Home


Giá vàng hôm nay 17/7, USD tăng mạnh, vàng chững lại

Email In PDF.

Giá vàng hôm nay 17/7 trên thị trường thế giới chững lại nhưng vẫn trên ngưỡng 1.400 USD/ounce sau khi Mỹ công bố số liệu bán lẻ tích cực. Người tiêu dùng Mỹ mạnh tay chi tiêu hơn so với kỳ vọng của thị trường.


Mở cửa lúc 8h30 sáng 17/7, giá vàng miếng trong nước được Tổng Công ty Vàng Agribank Việt nam yết ở mức: 3.890 nghìn đồng/chỉ (mua vào) và 3.930 nghìn đồng/chỉ (bán ra), giảm 50 ngàn đồng chiều mua vào và giảm 50 ngàn đồng bán ra so với cuối phiên liền trước.

Tới đầu giờ sáng 17/7 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.408 USD/ounce.

Giá vàng giao tháng 8 năm 2019 trên sàn Comex New York đứng ở mức 1.410 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay cao hơn 8,1% (105,5 USD/ounce) so với đầu năm 2018. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 39,0 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn 300 ngàn đồng so với vàng trong nước.

Giá vàng thế giới chững lại nhưng vẫn trên ngưỡng 1.400 USD/ounce sau khi Mỹ công bố số liệu bán lẻ tích cực. Người tiêu dùng Mỹ mạnh tay chi tiêu hơn so với kỳ vọng của thị trường.

Theo Bộ thương mại Mỹ, doanh số bán lẻ của nước này trong tháng 6 tăng 0,4%, cao hơn khá nhiều so với mức dự tăng tăng 0,1% của các nhà kinh tế. 

Số liệu bán lẻ của Mỹ đã ngay lập tức tác động đến đồng USD. Nó khiến giới đầu tư giảm kỳ vọng vào khả năng cắt giảm lãi suất mạnh của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed). Giá vàng qua đó giảm dần về ngưỡng 1.400 USD/ounce.

Mặc dù vậy, đồng bạc xanh được đánh giá là khó tăng thêm do khả năng Fed sẽ cắt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản tại cuộc họp vào cuối tháng này vẫn rất cao.

Vàng chịu áp lực giảm con do dòng tiền vẫn được duy trì ở các loại tài sản rủi ro trong đó có chứng khoán. Chỉ số công nghiệp Dow Jones và chỉ số tầm rộng S&P 500 vẫn ở không so xa so với kỷ lục cao mọi thời đại vừa xác lập trong phiên đầu tuần.

Vàng giảm giá còn do căng thẳng thương mại Mỹ-Trung hạ nhiệt. Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin vừa cho biết ông và đại diện Thương mại Hoa Kỳ Robert Lighthizer có thể sẽ đến Bắc Kinh để thảo luận về thương mại sau các cuộc điện đàm với các quan chức Trung Quốc trong tuần này.

Trên thị trường vàng trong nước, chốt phiên ngày 16/7 đa số các cửa hàng vàng giảm nhẹ giá vàng 9999 trong nước ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên liền trước.

 

Lần cập nhật cuối ( Thứ tư, 17 Tháng 7 2019 11:10 )
 

Phân tích chiến lược 16/7: CIBC đoán vàng chạm $1500/oz vào năm tới, tăng triển vọng giá dài hạn

Email In PDF.

Ngân hàng lớn thứ năm tại Canada vừa tái khẳng định lập trường tăng giá một cách vững chắn đối vàng khi tăng dự báo giá cho phần còn lại của năm 2019 và triển vọng dài hạn.

Trong một báo cáo hôm thứ Hai, các nhà phân tích tại CIBC cho biết họ thấy giá vàng trung bình khoảng $1425 trong quý III. Trong năm, ngân hàng thấy kim loại màu vàng trung bình khoảng $1365/oz. Các dự báo này tăng so với triển vọng trước đó là $1375 và $1350, tương ứng.

Trong năm tới và 2021, ngân hàng dự đoán rằng ​​giá vàng sẽ được đẩy lên $1500/oz. Về dài hạn, ngân hàng nhận thấy giá vàng đang nắm giữ trên $1400/oz, tăng so với ước tính trước đó là $1300/oz. Các nhà phân tích tại CIBC cho biết trong báo cáo:

Khi đưa ra triển vọng về lãi suất thực tế ở Mỹ sẽ duy trì dưới mức 2% trên cơ sở kéo dài hơn và môi trường vĩ mô yếu, chúng tôi không chỉ nhận định giá vàng tăng trong vài năm tới, chúng tôi cũng sẽ nâng triển vọng giá trong dài hạn. 

Các bình luận của ngân hàng đưa ra khi vàng đang khó khăn trong việc tìm động lực khi giá tiếp tục giữ mức hỗ trợ trên $1400/oz. Giá vàng giao kì hạn tháng 8 trên sàn Comex giao dịch lần cuối ở mức $1411,70/oz, tương đối không thay đổi trong ngày.

Cùng với môi trường lãi suất thấp hơn trong thời gian dài hơn, các nhà phân tích tại CIBC cho biết họ hy vọng nhu cầu của ngân hàng trung ương sẽ vẫn mạnh mẽ và các nhà đầu tư nói chung nắm lấy vàng và đa dạng hóa khỏi đồng đô la Mỹ.

Bạc không lạc quan trong mắt CIBC

Trong khi CIBC thấy giá vàng cao hơn trong dài hạn, các nhà phân tích không lạc quan về bạc. Ngân hàng cho biết họ thấy tỷ lệ vàng-bạc lơ lửng khoảng 90. Kitco.com cho thấy tỷ lệ vàng-bạc hiện đang giao dịch ở mức 92,41, giảm so với mức cao nhất trong nhiều năm gần đây là 93,44 vào đầu tháng.

 

Nhìn vào giá bạc, các nhà phân tích nói rằng họ thấy giá dài hạn giữ ở khoảng $16,50/oz, giảm so với dự báo trước đó là $17/oz. Hợp đồng tương lai bạc tháng 9 giao dịch lần cuối ở mức $15,31/oz, tăng 0,49% trong ngày.

Lần cập nhật cuối ( Thứ ba, 16 Tháng 7 2019 09:24 )
 

Giá vàng hôm nay 15/7, vào kỳ tăng giá mới

Email In PDF.

Vàng thế giới đang chịu ảnh hưởng từ rất nhiều yếu tố như khả năng cắt giảm lãi suất USD, cũng như tình hình căng thẳng có khả năng leo thang ở Trung Đông.

Vàng Miếng
Mở cửa sáng nay 15/7, giá vàng miếng được Tổng Công ty Vàng Agribank Việt nam - CTCP niêm yết ở mức: 3.890 nghìn đồng/chỉ (mua vào) và 3.940 nghìn đồng/chỉ (bán ra), tăng 10 nghìn đồng so với ngàythứ 6 ở chiều mua vào.

Giá vàng thế giới tăng 8 USD/ounce so với ngày 12.7, đóng cửa cuối tuần ở mức 1.417 USD/ounce.

Lạm phát liên tục không đạt được mục tiêu 2% đề ra và các hàng rào thuế quan đã áp đặt giữa Mỹ và các đối tác thương mại, đặc biệt là Trung Quốc đã khiến các nhà điều hành tiền tệ của nền kinh tế lớn nhất thế giới này bắt đầu lo lắng. Hiện, giới đầu tư đang đánh cược vào khả năng giảm lãi suất trong cuộc họp tháng 7 này của FED.

Phil Flynn, nhà phân tích thị trường cao cấp của Tập đoàn Price Futures cho biết, sau phiên điều trần của chủ tịch FED Powell, thì căng thằng địa chính trị với Iran và nỗi lo chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc sẽ mang lại lợi thế cho vàng.

Dòng tiền tích cực vào các quỹ ETF hỗ trợ bằng vàng khoảng 5 tỉ USD hoặc 108 tấn kể từ đầu năm đến nay, dẫn đầu bởi các quỹ châu Âu với các hợp đồng mua vàng trung bình 369 tấn trong nửa đầu năm.

Ngoài ra, các ngân hàng trung ương đã báo cáo các khoản mua ròng khoảng 247 tấn, tương đương 10 tỉ USD tính đến tháng 5, tiếp tục mở rộng nắm giữ vàng như một phần của dự trữ ngoại hối.

 

Theo cuộc khảo sát của Kitco News hàng tuần, giới đầu tư và phân tích ở Phố Wall nhận định giá vàng bình ổn, các kết quả trên Phố Main lại cho thấy giá kim loại quí này sẽ tăng.

Tuy nhiên, Ole Hansen, người đứng đầu chiến lược hàng hóa tại Ngân hàng Saxo, ông dự đoán giá vàng sẽ giảm nhẹ trong tuần vì sự ảm đảm trong thị trường hiện tại. Ông nói thêm rằng các nhà đầu tư có thể bắt đầu thu được một số lợi nhuận, vì vậy có thể hạn chế được sức mua vào của các nhà đầu tư, khiến vàng kém hấp dẫn hơn.

John Weyer, đồng giám đốc bảo hiểm rủi ro của Walsh Trading, cũng cho rằng vàng sẽ suy yếu. Theo ông, những lo ngại về lãi suất và rủi ro đã lắng xuống và điều này sẽ kéo giảm giá vàng.

Trong tuần qua, giá vàng miếng đã quay lại mức 3.900 nghìn đồng/chỉ và với tốc độ tăng của giá vàng thế giới như thời gian qua thì khả năng vàng miếng sẽ sớm lên mức 40 triệu đồng/lượng.

Lần cập nhật cuối ( Thứ hai, 15 Tháng 7 2019 10:46 )
 

Giá vàng hôm nay 12/7, treo cao bất chấp tin nóng từ Mỹ

Email In PDF.

Giá vàng hôm nay 12/7 trên thị trường thế giới vẫn treo ở mức cao bất chấp áp lực chốt lời và chỉ số lạm phát vừa được công bố “nóng” hơn kỳ vọng. Giới đầu tư vẫn tin vào tín hiệu đảo chiều chính sách của Fed.

Tới đầu giờ sáng 12/7 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.415 USD/ounce.

Giá vàng giao tháng 8 năm 2019 trên sàn Comex New York đứng ở mức 1.412 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay cao hơn 8,6% (112,5 USD/ounce) so với đầu năm 2018. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 39,2 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn 200 ngàn đồng so với vàng trong nước.

Giá vàng thế giới vẫn treo ở mức cao bất chấp áp lực chốt lời và chỉ số lạm phát vừa được công bố “nóng” hơn kỳ vọng. Giới đầu tư vẫn tin vào tín hiệu đảo chiều chính sách của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed).

Vàng chịu áp lực giảm trước áp lực chốt lời gia tăng sau khi mặt hàng kim loại này tăng vọt trên thị trường châu Á sau khi chủ tịch Fed Jerome Powell phát ra tín hiệu cho thấy ngân hàng trung ương Mỹ có thể tăng lãi suất ngay trong tháng này. 

Vàng điều chỉnh giảm còn do Mỹ công bố chỉ số lạm phát trong tháng 6 cao hơn so với kỳ vọng của thị trường.

Theo Bộ Lao động Mỹ, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tăng 0,1% trong tháng 6 (so với mức kỳ vọng đi ngang) sau khi tăng 0,1% trong tháng 5. Lạm phát trong vòng 1 năm tính đến tháng 6 chỉ đạt 1,6%.

 

Tuy nhiên, nhiều nhà phân tích cho rằng, con số lạm phát nói trên vẫn ở mức thấp hơn mục tiêu 2% của Fed và chưa đủ để làm xoay chuyển kỳ vọng hiện tại của thị trường về khả năng cắt giảm lãi suất của Fed vào cuối tháng này.

Vàng tăng giá còn do các nhà đầu tư lớn đẩy mạnh mua vào. Quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust cho biết, lượng vàng do quỹ nắm giữ đã tăng 0,8% trong phiên giao dịch ngày 10/7.

Những bất ổn địa chính trị cũng góp phần kéo giá vàng đi lên. Các báo cáo cho thấy 1 tàu chiến của Anh đã phải vào và giải cứu một tàu dầu của nước này bị nhiều tàu Iran quấy rối ở eo biển Hormuz.

Trước đó, vàng đã tăng lên 1.425 USD/ounce sau khi chủ tịch Fed phát tín hiệu giảm lãi suất với những nghi ngờ về triển vọng kinh tế Mỹ do căng thẳng thương mại và lo ngại về tăng trưởng toàn cầu.

Trên thị trường vàng trong nước, chốt phiên ngày 11/7,  trên thị trường vàng đa số tăng giá vàng 9999 trong nước thêm 450-550 ngàn đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên liền trước.

Vào cuối giờ chiều 11/7, Tổng Công ty vàng Agribank Việt nam niêm yết giá vàng miếng 3A và SJC mua vào và bán ra ở mức: 3.900 - 3.950 nghìn đ/chỉ; Đầu giờ sáng nay 12/7, Tổng Công ty Vàng Agribank Việt Nam - CTCP niêm yếu giá vàng miếng 3A và SJC ở mức: 3.875 nghìn đ/chỉ (mua vào) và 3.925 nghìn đ/chỉ(bán ra).  

 

TIN NÓNG 11.7:Vàng tăng hơn 30USD chỉ trong tích tắc? Có phải đây là minh chứng cho việc Fed là NHTW quyền lực nhất thế giới?

Email In PDF.

Trong phiên giao dịch Mỹ hôm qua (tức đêm 10/7 theo giờ Việt Nam) giá vàng bứt phá ấn tượng từ vùng $1390/oz lên $1410/oz. Sang phiên giao dịch sáng nay 11/7 tại thị trường châu Á, giá vàng đã vượt lên trên mốc $1420/oz. Vậy, đâu là nguyên nhân khiến thị trường bứt tốc mạnh mẽ như vậy?

Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco, đường màu xanh lá cây

Câu trả lời rất ngắn gọn: Phát biểu của người đứng đầu Cục dự trữ Liên bang Mỹ – Ngân hàng trung ương quyền lực nhất thế giới.

“Lạm phát đã dao động dưới mức mục tiêu cân xứng 2% của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang Mỹ (FOMC) và những ‘cơn gió ngược’, như căng thẳng thương mại và nỗi lo về tăng trưởng toàn cầu, đã đè nặng lên hoạt động và triển vọng kinh tế”, ông Powell cho biết trong buổi điều trần trước Quốc hội, lặp lại quan điểm cho rằng Fed sẽ “hành động thích hợp” để duy trì chuỗi tăng trưởng kinh tế hiện tại.

“Có rủi ro là lạm phát yếu ớt sẽ kéo dài hơn dự báo của chúng tôi”, ông Powell nói thêm. Điều này càng củng cố khả năng hạ lãi suất.

“Tăng trưởng của quý 2/2019 dường như đã suy yếu”, ông Powell cho biết. “Tại cuộc họp tháng 6/2019, nhiều thành viên của FOMC nhận thấy khả năng nới lỏng chính sách tiền tệ đã gia tăng. Kể từ đó, dựa trên những dữ liệu sắp tới và diễn biến khác, dường như những bất ổn xoay quanh căng thẳng thương mại và nỗi lo về nền kinh tế toàn cầu tiếp tục đè nặng lên triển vọng kinh tế Mỹ”.

Vàng được hưởng lợi vì ông Powell nhấn mạnh lại hành động thích hợp, mà theo thị trường đó chính là hạ lãi suất để bảo vệ tăng trưởng. Vàng hưởng lợi kép khi Fed thừa nhận khó khăn trong nền kinh tế, khiến vàng là tài sản phòng thủ. Thêm nữa, động thái hạ lãi suất khiến vàng – tài sản không sinh lãi suất trở nên hấp dẫn hơn khi chi phí cơ hội thấp hơn.

Peter Boockvar, CIO tại Bleakley Advisory Group, nhận định: “Nội dung phát biểu của ông Powell đã xác nhận hoàn toàn việc hạ lãi suất vào tháng 7 và hoàn toàn không khiến thị trường ngừng kỳ vọng về động thái đó. Có rất ít chi tiết trong nội dung đó tiết lộ nó có ý nghĩa như thế nào trong cuộc họp tháng 7, nhưng chúng ta có thể suy đoán rằng bất kỳ dữ liệu yếu kém nào được công bố vào tháng 7 có nghĩa là Fed sẽ đưa ra thêm động thái trong các cuộc họp tiếp theo.”

Kitco News đăng tải bài viết của một chuyên gia thị trường cho biết dù không điều gì chắc chắn 100% sẽ diễn ra khi nói đến hoạt động đầu tư và giao dịch, dựa trên những dấu ấn để lại của vàng, đà tăng vẫn chưa dừng lại.

Thực tế, diễn biến gần đây của giá vàng đã được dự đoán trước và sẽ dẫn đến một đợt tăng mới.

Mặc dù giá vàng đã ghi nhận quãng thời gian chật vật những ngày gần đây, sau khi rớt khỏi đỉnh 6 năm ở $1438,6/oz, vàng vẫn giữ được mức hỗ trợ $1380/oz.

Theo vị chuyên gia, vàng đang trong giai đoạn củng cố và chỉ cần ngưỡng hỗ trợ được duy trì, không có lí do gì để không tin rằng đợt tăng mới sẽ cao hơn.

 
Trang 1 của 10