Home TIN TỨC - SỰ KIỆN

Tin tức - sự kiện

BÁO CÁO TÀI CHÍNH Bán Niên Năm 2017

Email In PDF.

BÁO CÁO TÀI CHÍNH Bán Niên Năm 2017: tải tại đây

 

Báo cáo thường niên và báo cáo tài chính năm 2016

Email In PDF.

TỔNG QUAN VỀ TỔNG CÔNG TY VÀNG

AGRIBANK VIỆT NAM  CTCP

I. Thông tin chung

1. Khái quát chung

Tên giao dịch: Tổng công ty vàng Agribank Việt Nam – CTCP (AJC)

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0100695362 do Sở kế hoạch và đầu tư Thành phố Hà Nội cấp.

Vốn điều lệ: 206.000.000.000 đồng (Hai trăm linh sáu tỷ đồng chẵn).

Vốn đầu tư của chủ sở hữu: 206.000.000.000 đồng (Hai trăm linh sáu tỷ đồng chẵn).

Địa chỉ: 239 Phố Vọng – Hai Bà Trưng – Hà Nội

Điện thoại: (844) 3.5146415                       Fax     : (844) 3.5146424

Website: www. ajc.com.vn                         Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

2. Quá trình hình thành và phát triển

            Tiền thân của Tổng Công ty Vàng Agribank Việt Nam  CTCP là Công ty Kinh doanh Mỹ nghệ vàng bạc đá quýNgân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam viết tắt là Agribank).

    Công ty Kinh doanh Mỹ nghệ vàng bạc đá quýAgribank được thành lập theo Quyết định số 131/QĐ-NHNo ngày 28/09/1994 do Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam uỷ quyền cho Tổng Giám đốc Agribank ra quyết định.

    Ngày 24/03/2003, được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận và Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ủy quyền, Chủ tịch Hội đồng quản trị Agribank đã ký quyết định số 44/QĐ/HĐQT-TCCB thành lập lại Công ty Kinh doanh Mỹ nghệ Vàng bạc đá quý là đơn vị hạch toán độc lập trực thuộc Agribank có Vốn điều lệ 50 tỷ đồng, được Liên bộ và Ngân hàng Nhà nước xếp hạng là doanh nghiệp hạng I.

    Ngày 25/06/2003, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ký quyết định số 655/2003/QĐ-NHNN sáp nhập Tổng Công ty Vàng bạc đá quý Việt Nam vào Agribank. Công ty Kinh doanh Mỹ nghệ Vàng bạc đá quý Agribank được giao nhiệm vụ tiếp nhận một số Công ty của Tổng Công ty Vàng bạc đá quý Việt Nam như Công ty Vàng bạc đá quý Hà Nội, Công ty Vàng bạc đá quý Hà Tây, Công ty Chế tác Vàng Trang sức I. Như vậy từ tháng 07/2003 Công ty Kinh doanh Mỹ nghệ Vàng bạc đá quý Agribank  đã trở thành mô hình công ty mẹ, con với Vốn điều lệ là 110 tỷ đồng; có nhiều Chi nhánh, Công ty con tại các tỉnh, thành phố lớn như Hà Nội, Hà Tây (cũ), Thành phố Vinh Nghệ An, Thành phố Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh… Hoạt động sản xuất kinh doanh của AJC không ngừng phát triển lớn mạnh vượt bậc. Doanh số kinh doanh và lợi nhuận năm sau cao hơn năm trước. Điển hình năm 2008, doanh số kinh doanh của AJC đạt hơn 12.000 tỷ đồng, lãi gộp đạt trên 116 tỷ đồng.

          Thực hiện chủ trương cổ phần hóa các doanh nghiệp nhà nước của Thủ tướng Chính phủ, ngày 29/6/2007, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Agribank đã ký Quyết định số 654/QĐ/HĐQT – TCCB về việc thực hiện cổ phần hoá Công ty Kinh doanh Mỹ nghệ vàng bạc đá quý Agribank và ngày 24/6/2008 Chủ tịch HĐQT Agribank ký Quyết định số 732/QĐ/HĐQT - CPH phê duyệt phương án cổ phần, chuyển Công ty kinh doanh Mỹ nghệ VBĐQ Agribank thành công ty cổ phần với tên gọi Tổng Công ty Vàng Agribank – CTCP (AJC) với vốn điều lệ là 206.000.000.000 đồng, tổng giá trị tài sản là 2.112 tỷ đồng.

    Tháng 8/2008, AJC đã tiến hành bán đấu giá cổ phần lần đầu ra công chúng (IPO) thành công. AJC có 2 cổ đông chiến lược là Ngân hàng Đông Nam Á (SEABANK) và Công ty TNHH  Tập đoàn Nam Cường và nhiều cổ đông phổ thông khác.

    Ngày 14/11/2008, AJC tiến hành họp Đại hội đồng cổ đông thông qua Điều lệ tổ chức hoạt động, phương án hoạt động sản xuất kinh doanh, đồng thời bầu Hội đồng quản trị, Ban kiểm soát của AJC.

Ngày 29/12/2008, Chủ tịch Hội đồng quản trị Agribank đã ký Quyết định số 1737/QĐHĐQ-TCPH đổi tên từ Công ty Kinh doanh Mỹ nghệ vàng bạc đá quý Agribank thành Tổng Công ty Vàng Agribank Việt Nam – CTCP.

    AJC chính thức hoạt động theo mô hình Công ty cổ phần từ ngày 01/01/2009.

3. Ngành nghề và địa bàn kinh doanh:

* Ngành nghề kinh doanh:

·        Kinh doanh vàng, bạc, đá quý, hàng trang sức, mỹ nghệ

·        Sản xuất, chế tác hàng trang sức, vàng, bạc, đá quý, hàng mỹ nghệ;

·        Nhận gửi giữ, làm đại lý: vàng, bạc, đá quý, kim khí quý cho các cá nhân, tổ chức kinh tế trong và ngoài nước;

·        Dịch vụ bảo đảm giá trị bằng vàng;

·        Dịch vụ tư vấn đầu tư kinh doanh vàng.

·        Dịch vụ cho thuê két sắt, cất trữ vàng, bạc, đá quý

·        Nhận uỷ thác, làm đại lý trong các hoạt động ngân hàng như: Thu đổi ngoại tệ, dịch vụ chuyển tiền Western union...cho Agribank và các tổ chức tín dụng khác;

·        Kiểm định vàng bạc đá quý, hàng trang sức, các kim loại quý.

·        Kinh doanh kho ngoại quan vàng bạc đá quý;

·        Vận tải hàng hoá bằng ô tô chuyên dụng;

·        Kinh doanh dịch vụ cầm đồ;

·        Khai thác mỏ vàng bạc đá quý và các loại khoáng sản khác (trừ các loại khoáng sản Nhà nước cấm);

·        Xây dựng khu đô thị, khu công nghiệp, khu du lịch vui chơi giải trí, khu trung tâm  thương mại;

·        Kinh doanh bất động sản;

·        Kinh doanh xăng dầu;

·        Kinh doanh, chế biến khoáng sản, nông sản, lâm sản, hải sản;

·        Đào tạo thợ kim hoàn, thợ kỹ thuật, đào tạo nghiệp vụ kinh doanh vàng, nghiệp vụ bán hàng, vi tính, ngoại ngữ;

·        Xuất nhập khẩu vàng, bạc, đá quý, hàng trang sức, mỹ nghệ và các loại hàng hóa khác; xuất nhập khẩu khoáng sản, nông sản, lâm sản, hải sản;

*Địa bàn kinh doanh:

            AJC có nhiều Chi nhánh, Trung tâm, Phòng giao dịch nằm tại nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước (gồm 4 Chi nhánh, 11 Trung tâm, Cửa hàng kinh doanh, Phòng giao dịch).

4.Thông tin về mô hình quản trị, tổ chức kinh doanh và bộ máy quản lý

-        Mô hình quản trị

Mô hình quản trị của Tổng công ty như sau: Đại Hội đồng cổ đông, Ban kiểm soát, Hội đồng quản trị, Ban tổng giám đốc, Các Chi nhánh, Trung tâm vàng bạc đá quý trực thuộc, các Phòng nghiệp vụ.

-        Cơ cấu bộ máy quản lý

Tổng công ty vàng Agribank Việt Nam – CTCP được thành lập và hoạt động theo Luật doanh nghiệp số 68/2014/QH13 đã được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thông qua ngày 26 tháng 11 năm 2014, các Quy chế, Quy định khác và Điều lệ về tổ chức và hoạt động của AJC đã được Hội đồng quản trị và Đại hội đồng cổ đông AJC thông qua.

Kể từ khi thành lập đến nay, AJC đã tích cực hoàn thiện cơ cấu tổ chức, định hướng hoạt động của AJC theo mô hình Công ty mẹ con với các Chi nhánh, Trung tâm VBĐQ trực thuộc trên cả 3 miền Bắc, Trung, Nam.

II. Những thuận lợi và khó khăn ảnh hưởng đến hoat động kinh doanh của AJC.

1. Những thuận lợi

 Về cơ cấu tổ chức:

Cơ cấu tổ chức của AJC đã hoạt động ổn định do được sự thống nhất của Hội đồng Quản trị AJC, dưới sự chỉ đạo của Chủ tịch HĐQT, Ban tổng giám đốc đã thực hiện sắp xếp lại mạng lưới hoạt động, để tiết kiệm chi phí và dễ cho công tác điều  hành; giải thể hoặc sáp nhập những đơn vị yếu kém, thua lỗ; bổ nhiệm mới cán bộ có năng lực làm việc.

 Về hoạt động kinh doanh:

         Ban lãnh đạo của AJC đã có những định hướng rõ chiến lược kinh doanh của Tổng công ty trong trung hạn:

         + Đầu tư, đẩy mạnh sản xuất và kinh doanh hàng trang sức, nhẫn tròn trơn, cải tiến mẫu mã, phong phú chủng loại với mục đích tăng lợi nhuận và xây dựng thương hiệu. Đặc biệt, việc đưa ra chiến lược sản phẩm mới nhằm đáp ứng với nhu cầu của thị trường tập trung vào việc phục vụ dịp Tết Nguyên đán và Ngày Thần tài.

+ Xây dựng thương hiệu vàng AJC là ý chí quyết tâm của Ban lãnh đạo AJC vì trong nhiều năm qua AJC chưa chú trọng xây dựng thương hiệu nên xưởng chế tác vàng không phát huy được vai trò của mình.

+ Tiếp tục thực hiện phương án sản xuất hàng tư trang trên nền máy móc thiết bị sẵn có, định hướng các mặt hàng sản xuất theo thị hiếu khách hàng, thiết kế mẫu mã mới và đa dạng hơn.

+ Mở rộng địa bàn kinh doanh ra các tỉnh lân cận.

Định hướng dài hạn của AJC là mở rộng ngành nghề kinh doanh: Xin giấy phép xây dựng khu đất tại Khu công nghiệp Duyên Thái, Thường Tín, Hà Nội để thực hiện việc liên doanh, liên kết và chuyển nhượng tài sản trên đất để thu hồi vốn; Tổng công ty đã hoàn thành dự án xây dựng tòa nhà trụ sở Chi nhánh Bắc Miền Trung (giai đoạn 1) gồm 9 tầng trên diện tích 152m2, hiện đã đầu tư mở cửa hàng kinh doanh vàng bạc đá quý và xúc tiến tìm đối tác để cho thuê phần diện tích chưa có nhu cầu sử dụng.

2. Khó khăn:

Ngày 3/4/2012, Chính phủ đã ban hành Nghị định 24/2012/NĐ-CP về quản lý hoạt động kinh danh vàng. Thực hiện theo Nghị định 24 và Thông tư 16/2012/TT-NHNN ngày 25/5/2012 của NHNN hướng dẫn một số điều của Nghị định 24 chỉ còn vàng miếng SJC do Nhà nước độc quyền sản xuất, các thương hiệu vàng miếng khác như thương hiệu vàng miếng 3 chữ A của Agribank và AJC không được tiếp tục sản xuất; Xưởng sản xuất vàng miếng 3 chữ A của AJC phải ngừng hoạt động, công nhân không có việc làm, nguồn thu từ hoạt động gia công vàng miếng của AJC không còn; Thời gian qua hoạt động kinh doanh vàng miếng, vàng nguyên liệu, VBĐQ mang lại nguồn thu chính cho AJC (chiếm tới 70%), thương hiệu vàng miếng 3 chữ A là lợi thế lớn của AJC, lợi thế thương hiệu mất đi, nguồn khách hàng truyền thống và tiềm năng mua sắm và đầu tư vàng 3 chữ A đã chuyển sang mua vàng SJC. Cũng theo Nghị định 24, Nhà nước độc quyền xuất nhập khẩu vàng nguyên liệu để sản xuất vàng miếng, AJC không còn nguồn thu từ hoạt động xuất nhập khẩu vàng và sản xuất vàng miếng 3 chữ A.

Giá vàng miếng trong nước chênh lệch lớn so với giá vàng thế giới cộng thêm giá  vàng giảm làm cho người dân lo ngại không dám đầu tư vào vàng dẫn đến thị trường trầm lắng, hoạt động kinh doanh vàng kém hiệu quả do vốn lớn, bị đọng vốn, rủi ro cao khi giá vàng giảm.

III. Tình hình hoạt động trong năm 2016

1. Tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh

 Kết quả hoạt động sản xuất, kinh doanh trong năm:

Trong bối cảnh khó khăn chung của nền kinh tế và trong sự cạnh tranh khốc liệt của các doanh nghiệp cùng ngành, năm 2016 với sự nỗ lực, cố gắng của toàn thể cán bộ nhân viên AJC trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, kết quả kinh doanh đạt được, cụ thể:

Tổng doanh thu đạt                          :           1.201.059 triệu đồng

Lợi nhuận gộp                                   :                 25.291 triệu đồng

Tổng lợi nhuận trước thuế đạt        :                   2.930 triệu đồng

Lợi nhuận sau thuế                          :                   2.930 triệu đồng

Lãi cơ bản trên cổ phiếu đạt           :                     142 đồng/cổ phiếu    

2. Tổ chức và nhân sự:

 Danh sách Ban điều hành

       Họ và tên                                   Chức vụ                     Tỷ lệ sở hữu cổ phần

 Ông Bùi Đức Tuệ                             Tổng giám đốc                              0,003%

 Ông Vũ Huy Tăng                           Phó tổng giám đốc                        0,155%

Tóm tắt lý lịch:

* Ông Bùi Đức Tuệ- Tổng giám đốc AJC

Ngày tháng năm sinh:    01/10/1962

Giới tính: Nam                           

Số CMTND: 111124089;      Cấp ngày: 16/11/2005   tại: Hà Tây

Quốc tịch: Việt Nam

Địa chỉ thường trú: Số 36, ngõ I, Trần Phú, Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội    

Trình độ văn hóa: 10/10

Trình độ chuyên môn: Đại học ngân hàng    

Các trường lớp văn bằng đã qua và văn bằng khác:

-        Lớp bồi dưỡng kế toán trưởng do Bộ tài chính tổ chức

-        Nghiệp vụ kiểm tra – phát hiện và xử lý tiền giả do NHNN tổ chức.

Kinh nghiệm công tác:

- Từ 1982 - 1984: Kế toán  Quỹ tiết kiệm – NHNN tỉnh Hà Sơn Bình

- Từ 1984 - 1987: Bộ đội  Sư đoàn 308

- Từ1987 - 1990: Xưởng trưởng – Công ty VBĐQ Hà Tây

- Từ 1990 - 1991: Trưởng cửa hàng VBĐQ số 2 – Công ty VBĐQ Hà Tây

- Từ 1991 - 1996 – Kế toán trưởng Công ty VBĐQ Hà Tây

- Từ 1996 - 1997 – Trưởng phòng kinh doanh – Công ty VBĐQ Hà Tây

- Từ 1997 - 1998: Phó phòng kiểm soát – Tổng công ty VBĐQ Việt Nam

- Từ 1998 - 2002 – Phó giám đốc Công ty VBĐQ Hà Tây

- Từ 2002 - 2003 – Giám đốc Công ty VBĐQ Hà Tây

- Từ 2003 - 2008: Giám đốc – Chi nhánh VBĐQ Hà Tây – Công ty kinh doanh mỹ nghệ VBĐQ – Agribank.

- Từ 11/2008 - 6/2012: Trưởng ban kiểm soát Tổng công ty vàng Agribank Việt Nam – CTCP .

- Từ 7/2012-  8/2014: Phó Tổng giám đốc kiêm Giám đốc Chi nhánh Hà Đông – Tổng công ty vàng Agribank Việt Nam – CTCP.

- Từ tháng 9/2014 – nay: Tổng Giám đốc Tổng công ty vàng Agribank Việt Nam – CTCP.

* Ông Vũ Huy Tăng  - Ủy viên Hội đồng quản trị, Phó Tổng giám đốc AJC

Ngày tháng năm sinh: 10/05/1964

Giới tính: Nam

Số CMND: 012130512    Cấp ngày: 16/11/2005  Tại: Hà Nội

Quốc Tịch: Việt Nam

Địa chỉ thường trú: 83B Đê La Thành Ngọc Khánh Hà Nội

Trình độ văn hoá: 10/10

Trình độ chuyên môn: Cử nhân kinh tế chuyên ngành quản trị kinh doanh thương mại

Các trường lớp văn bằng đã qua và văn bằng khác.

Tốt nghiệp Chương trình trung học Chính trị K48B của Thường vụ Thành uỷ Hà Nội

 Lớp nghiệp vụ xuất nhập khẩu ngắn hạn K86 của Trường Đại học ngoại thương

Kinh nghiệm công tác:

    -  Từ 1984 - 1989: Hợp tác lao động tại Liên Xô cũ

     - Từ 1990 - 1991: Cán bộ Tổng Công ty Vàng bạc đá quý Việt Nam

     - Từ 1992 - 1998: Cán bộ kinh doanh  Công ty VBĐQ Hà Nội

     - Tháng 06/1998: Phó Giám đốc Trung tâm VBĐQ Đinh Tiên Hoàng trực thuộc Công ty VBĐQ Hà Nội.

     - Từ 1999 - 2001: Giám đốc  Trung tâm VBĐQ Đinh Tiên Hoàng trực thuộc Công ty VBĐQ Hà Nội.

     - Từ 2001 - 2003: Phó Giám đốc  Trung tâm VBĐQ Đinh Tiên Hoàng trực thuộc Công ty VBĐQ Hà Nội.

    - Từ 2003 - 11/2008: Trưởng Phòng kinh doanh Công ty KDMN VBĐQ NHNo Việt Nam

          - Từ 12/2008 – nay: Uỷ viên HĐQT, Phó Tổng Giám đốc – Tổng công ty vàng Agribank Việt Nam – CTCP

 

Những thay đổi trong Ban điều hành trong năm 2016:      Không có

Số lượng cán bộ nhân viên, chính sách đối với người lao động.

Tổng số lao động đến thời điểm 31/12/2016 là: 154 người.

Quy chế trả lương, thưởng minh bạch và thực hiện thanh toán đúng kỳ hạn.

Chế độ làm việc, chính sách tuyển dụng, đào tạo, tiền lương, thưởng, trợ cấp:

Chế độ làm việc:

Người lao động trong Công ty đều được ký hợp đồng lao động theo đúng luật lao động và được hưởng đầy đủ các chế độ theo quy định hiện hành của pháp luật về Luật lao động và các khoản trợ cấp, thưởng, được đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp…

Công ty thực hiện chế độ làm việc 5 ngày/tuần và 8 giờ/ngày.

Chính sách lương, thưởng, phúc lợi

Chế độ tiền lương, thưởng của cán bộ nhân viên được thực hiện theo đúng quy chế tiền lương của AJC.

Hàng năm, trong điều kiện tài chính cho phép  AJC tổ chức cho cán bộ nhân viên đi nghỉ dưỡng theo chế độ nhằm khuyến khích động viên người lao động gắn bó với AJC.

3. Tình hình đầu tư, tình hình thực hiện các dự án.

 Dự án xây dựng trụ sở chính của Chi nhánh Bắc Miền Trung tại đường Cao Thắng, phường Hồng Sơn, Thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An đã hoàn thành giai đoạn 1 và bàn giao đưa vào sử dụng từ tháng 12/2016.

 Dự án xây dựng Xưởng chế tác vàng, hàng trang sức mỹ nghệ tại Cụm Công nghiệp Duyên Thái – Thường Tín, Hà Nội tiếp tục đang triển khai theo hướng liên doanh liên kết để chuyển nhượng.

4. Tình hình tài chính

 

 

a) Tình hình tài chính

 

 

 

 

 

 

Đơn vị tính: đồng

STT

CHỈ TIÊU

Năm 2015

Năm 2016

Ghi chú

1

Tổng giá trị tài sản

214.037.575.097

219.740.630.214

 

2

Doanh thu thuần

1.467.814.732.050

1.201.059.234.850

 

3

Lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh

(11.579.849.475)

3.018.318.476

 

4

Lợi nhuận khác

58.601.862

(89.049.881)

 

5

Lợi nhuận trước thuế

(11.521.247.613)

2.929.268.595

 

6

Lợi nhuận sau thuế

(11.521.247.613)

2.929.268.595

 

7

Tỷ lệ lợi nhuận trả cổ tức (%)

0

0

 

 

 

 

 

 

b) Các chỉ tiêu tài chính chủ yếu

 

 

 

STT

CHỈ TIÊU

Năm 2015

Năm 2016

Ghi chú

1

Chỉ tiêu về khả năng thanh toán

 

 

 

 

+ Hệ số thanh toán ngắn hạn

16,128

12,178

 

 

+ Hệ số thanh toán nhanh

2,575

5,196

 

2

Chỉ tiêu về cơ cấu vốn

 

 

 

 

+ Hệ số Nợ/Tổng tài sản

0,045

0,057

 

 

+ Hệ số Nợ/Vốn chủ sở hữu

0,047

0,060

 

3

Chỉ tiêu về năng lực hoạt động

 

 

 

 

+ Vòng quay hàng tồn kho

11,290

10,842

 

 

+ Doanh thu thuần/Tổng tài sản

6,857

5,465

 

4

Chỉ tiêu về khả năng sinh lời

 

 

 

 

+ Hệ số Lợi nhuận sau thuế/Doanh thu thuần

-0,0078

0,0019

 

 

+ Hệ số Lợi nhuận sau thuế/Vốn chủ sở hữu

-0,056

0,011

 

 

+ Hệ số Lợi nhuận sau thuế/Tổng tài sản

-0,0538

0,010

 

 

+ Hệ số Lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh/Doanh thu thuần

-0,078

0,018

 

           

 

4. Cơ cấu cổ đông, thay đổi vốn của chủ sở hữu.

a. Cổ phần:

 Tổng số cổ phần: 20.600.000 cổ phần

 Số lượng cổ phần tự do chuyển nhượng: 20.600.000 cổ phần

b. Cơ cấu cổ đông.

STT

Cổ đông

Tỷ lệ góp vốn (%)

Số lượng cổ phần nắm giữ

1

 

 

 

 

2

Tổ chức

Trong đó:

 Tổ chức Việt Nam

 Tổ chức nước ngoài

 

Cá nhân

Trong đó:

 Cá nhân nước ngoài

 Cá nhân Việt Nam

 

95,01

 

95,01

0

 

4.99

 

0

4.99

19.572.145

 

19.572.145

0

 

1.027.855

 

0

1.027.855

3

 

Phân loại khác:

 Cổ đông lớn sở hữu từ 5% cổ phần trở lên.

 Cổ đông nhà nước.

 

80,01

61,24

 

16.482.400

12,615,440

 

V. Báo cáo và đánh giá của Ban Tổng Giám đốc

1. Đánh giá kết quả hoat động sản xuất, kinh doanh

      Phân tích tổng quan về hoạt động của Tổng công ty

Năm 2016 nền kinh tế Việt Nam tiếp tục đối mặt với các khó khăn như sức mua giảm, hàng tồn kho, nợ xấu tăng cao…hoạt động sản xuất kinh doanh của nhiều doanh nghiệp lâm vào tình trạng đình đốn, phá sản làm cho thị trường vàng, hàng trang sức rất trầm lắng. Giá vàng quốc tế xu thế chủ yếu ổn định không có biến động thất thường, tuy nhiên chênh lệch giá vàng trong nước và quốc tế vẫn giữ khoảng cách 3 – 4 triệu đồng/lượng, thị trường trong nước lực cầu yếu do đó hoạt động kinh doanh vàng,sản xuất hàng trang sức cũng giảm sút, ảnh hưởng nhiều tới doanh số bán hàng của AJC.

Kế hoạch AJC được giao năm 2016với mục tiêu đảm bảo an toàn vốn, căn cứ trên các điều kiện kinh doanh thực tế.Chiến lược sản phẩm mới phục vụ dịp Tết nguyên đán và ngày Thần tài cùng với chiến lược mở rộng thị trường (thành lập Trung tâm VBĐQ AJC Thái Bình) đã góp phần tăng doanh thu, luân chuyển hàng hóa cho AJC. Kết quả lợi nhuận đã phản ánh được sự nỗ lực của Ban lãnh đạo và toàn hệ thống trong điều kiện kinh doanh rất nhiều khó khăn như hiện nay.

      2. Tình hình tài chính

  a. Tình hình tài sản: Tổng tài sản của Tổng công ty năm 2016tăng so với năm 20155.703 triệu đồng.

        b. Tình hình nợ phải trả: Tổng công ty luôn đủ khả năng thanh khoản để thanh toán các khoản nợ đến hạn trong điều kiện bình thường cũng như trong điều kiện căng thẳng về mặt tài chính mà không làm phát sinh các tổn thất hoặc có nguy cơ gây tổn hại đến danh tiếng của Tổng công ty.

          3. Những cải tiến về cơ cấu tổ chức, chính sách, quản lý

        Cơ cấu, sắp xếp lại bộ máy tổ chức trong toàn AJC, thực hiện bổ sung, điều chuyển lao động giữa các đơn vị phù hợp với mô hình tổ chức và tình hình thực tế hoạt động sản xuất, kinh doanh của AJC.

          Công tác quản trị hoạt động sản xuất, kinh doanh, quản trị tài chính, quản trị các chi phí theo đúng quy định hiện hành cũng như mới ban hành của AJC. Là doanh nghiệp có nhiều chi nhánh, Trung tâm kinh doanh VBĐQ phân bổ trên cả 3 khu vực Bắc – Trung – Nam. HĐQT đã phân công một số thành viên trong Ban Tổng giám đốc phụ trách/điều hành trực thuộc để quản lý, giám sát các đơn vị hoạt động theo đúng quy định tại Điều lệ, các quy chế và Luật doanh nghiệp.

        Các quy trình quản lý, sản xuất đều được rà soát, sửa đổi bổ sung phù hợp với mô hình sản xuất, kinh doanh của AJC sau khi thực hiện sắp xếp lại.

        Khuyến khích người lao động cùng quản lý và thực hiện tiết kiệm trong sản xuất.

     4. Kế hoạch phát triển trong tương lai

           Đẩy mạnh kinh doanh vàng miếng, nắm bắt dịp thời diễn biến thị trường vàng trong, ngoài nước để kịp thời đáp ứng nhu cầu thị trường khi có những biến động.

          Phát huy lợi thế sẵn có, đẩy mạnh hoạt động kinh doanh mua bán, chế tác các mặt hàng trang sức mỹ nghệ, vàng bạc đá quý. Đầu tư thêm công nghệ máy móc thiết bị đồng bộ để tập trung đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, phát triển sản phẩm mới, hàng trang sức mẫu mã đẹp, chủng loại phong phú, chất lượng đảm bảo để tăng thị phần hàng trang sức của AJC trên thị trường.

          Tiếp phát triển thị trường tại các địa phương có tiềm năng tốt là Nghệ An và Thái Bình.

          Tiếp tục rà soát, đánh giá lại năng lực, trình độ chuyên môn của cán bộ nhân viên, tinh giảm lao động đối với những cán bộ không đủ trình độ và không đáp ứng yêu cầu chuyên môn khi làm việc.

          Tuyển dụng bổ sung thêm đội ngũ thợ để đẩy mạnh sản xuất.

          Quản lý tài chính tốt để đảm bảo chi phí hợp lý, tiết kiệm tối đa chi phí vốn, chi phí hoạt động, sử dụng vốn hiệu quả và an toàn.

5. Giải trình ý kiến của Ban Tổng giám đốc đối với ý kiến kiểm toán: Không có

VI. Đánh giá của Hội đồng quản trị về hoạt động của Công ty

1. Đánh giá của Hội đồng quản trị về các mặt hoạt động của Tổng công ty

Sau khi Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2016 thông qua Nghị quyết, trong đó có kế hoạch kinh doanh năm 2016 của AJC và giao cho HĐQT tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết, Hội đồng quản trị AJC đã định hướng và tìm các giải pháp để đẩy mạnh hoạt động sản xuất, kinh doanh năm 2016 của AJC và giao cho Ban Tổng giám đốc điều hành thực hiện.

          Những thuận lợi, khó khăn ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của AJC trong năm 2016.

* Những thuận lợi đối với AJC:

Sau khi tổ chức Đại hội đồng cổ đông năm 2016, cơ cấu tổ chức của AJC tiếp tục hoạt động ổn định được sự thống nhất của Hội đồng Quản trị AJC, Ban Tổng giám đốc đã thực hiện sắp xếp lại mạng lưới hoạt động để tiết kiệm chi phí và dễ cho công tác điều hành; giải thể, sáp nhập những đơn vị yếu kém, thua lỗ.

Năm 2016 đội ngũ cán bộ lãnh đạo của AJC có nhiều biến động do một số cán bộ lãnh đạo chủ chốt xin chuyển công tác, tuy nhiên để đảm bảo hoạt động quản trị điều hành và tổ chức sản xuất kinh doanh đã Tổng công ty đã bổ nhiệm các cán bộ có năng lực, nhiệt tình trong công tác và nhìn chung đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao.

 Với quan điểm lãnh đạo mới trong công tác quản trị kinh doanh, xây dựng phương hướng tổ chức lại hoạt động kinh doanh, cơ cấu lại bộ máy tổ chức và đội ngũ người lao động đã tạo ra những bước ngoặt trong hoạt động của Tổng công ty và từng đơn vị bộ phận nói riêng, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của tổng công ty và đạt được những mục tiêu chung của AJC.

       Ban lãnh đạo của AJC đã thống nhất những định hướng chiến lược kinh doanh của Tổng công ty:

       + Đầu tư, đẩy mạnh sản xuất và kinh doanh hàng trang sức, nhẫn tròn trơn, cải tiến mẫu mã, xây dựng chiến lược sản phẩm mới phong phú chủng loại với mục đích xây dựng thương hiệu, ngày càng đáp ứng tốt hơn với nhu cầu của thị trường.

+ Tiếp tục chỉ đạo đầu tư cho hoạt động của xưởng chế tác vàng, dần nâng cao năng lực sản xuất, nâng cao tay nghề của đọi ngũ thợ kim hoàn, lập phương án sản xuất hàng tư trang trên nền máy móc thiết bị sẵn có, định hướng các mặt hàng sản xuất theo thị hiếu khách hàng, thiết kế mẫu mã…

+ AJC tiếp tục thực hiện định hướng dài hạn của là mở rộng ngành nghề kinh doanh: xin chuyển đổi mục đích sử dụng khu đất tại Khu công nghiệp Duyên Thái, Thường Tín, Hà Nội để thực hiện việc chuyển nhượng thu hồi vốn; Đẩy mạnh hoạt động kinh doanh tại Chi nhánh Bắc Miền Trung sau khi dự án trụ sở Chi nhánh đã hoàn thành đưa vào sử dụng; tìm đối tác thuê mặt bằng để tăng nguồn thu của chi nhánh.

+ Tiếp tục ưu tiên phát triển thị trường tại tỉnh Thái Bình.

* Những khó khăn đối với AJC:

          Năm 2016, Ngân hàng Nhà nước tiếp tục tổ chức, sắp xếp chặt chẽ thị trường vàng trong nước. Đây là một trong những giải pháp nhằm vừa giảm “vàng hóa” vừa giảm lượng vàng tích trữ trong dân, đã làm cho sức hấp dẫn của vàng miếng giảm đáng kể. Giá vàng miếng trong nước chênh lệch lớn so với giá vàng thế giới cộng thêm giá vàng giảm làm cho người dân lo ngại không dám đầu tư vào vàng dẫn đến thị trường trầm lắng, hoạt động kinh doanh vàng kém hiệu quả do vốn lớn, hàng tồn đọng, rủi ro cao khi giá vàng giảm.

Các đơn vị kinh doanh trên địa bàn Hà Nội gặp nhiều khó khăn do chiếm thị phần nhỏ, sản phẩm không đa dạng và không có tính cạnh tranh cao (nhất là hàng trang sức).

Tuy kết quả kinh doanh đã có khởi sắc dẫn đến thu nhập của cán bộ nhân viên được cải thiện so với năm 2015, nhưng nhìn chung chưa đảm bảo được cuộc sống, bên cạnh đó chủ trưởng thoái vốn của Agribank tại AJC cũng làm ảnh hưởng không nhỏ đến tư tưởng cán bộ nhân viên và hiệu quả công việc.

          Với những thuận lợi, khó khăn như đã nêu ở trên, Hội đồng quản trị và Ban Tổng Giám đốc cùng phần lớn cán bộ nhân viên AJC đã nỗ lực, cố gắng trong hoạt động sản xuất, kinh doanh để khắc phục những khó khăn. Trong Ban Tổng giám đốc đã phát huy tinh thần đoàn kết, tập trung sự chỉ đạo tích cực triển khai các nghị quyết của Hội đồng quản trị, tiết kiệm tối đa chi phí, phát triển thị trường mới (tại tỉnh Thái bình), luân chuyển hàng hóa, giảm giá hàng tồn kho…Nhìn chung, các hoạt động kinh doanh có lãi gộp cao nhưng chi phí cũng rất lớn do đó kết quả lợi nhuận cũng không thể đạt cao.

2. Đánh giá của Hội đồng quản trị về hoạt động của Ban Tổng giám đốc

Đánh giá chung về hoạt động của Ban điều hành trong hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng công ty:

- Tổng giám đốc đã thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ điều hành sản xuất, kinh doanh, báo cáo kịp thời các nội dung đề nghị và trình HĐQT xem xét, phê duyệt, tổ chức thực hiện nghiêm túc các nghị quyết của HĐQT. Tổ chức triển khai hoạt động SXKD phù hợp với nghị quyết của Đại hội đồng cổ đông, chỉ đạo của Hội đồng quản trị và tuân thủ đúng Điều lệ doanh nghiệp, quy định của pháp luật;

- Tổng giám đốc thực hiện nghiêm túc việc báo cáo định kỳ về tình hình sản xuất, kinh doanh, tình hình tài chính của AJC. Báo cáo hàng quý được Tổng giám đốc báo cáo trong các cuộc họp HĐQT.

- Tổng Giám đốc đã có phân công nhiệm vụ rõ ràng cho phó Tổng giám đốc và thường xuyên tổ chức họp giao ban để đánh giá kết quả thực hiện công việc và triển khai giao kế hoạch công việc.

- Ban Tổng giám đốc nhận thức rõ những thuận lợi và khó khăn của Tổng công ty nên đã linh hoạt trong việc điều hành các hoạt động sản xuất kinh doanh, đồng thời đã ban hành các văn bản tài liệu nội bộ theo thẩm quyền nhằm kiểm soát có hiệu quả mọi hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng công ty; Thực hiện tốt vai trò kiểm soát ngay từ Ban điều hành và các quản lý cấp trung.

- Tổ chức triển khai thực hiện đúng quy định về chế độ đối với người lao động như: BHXH, BHYT, BHTN…; giải quyết trả lương cho đội ngũ thợ theo cơ chế khoán sản phẩm.

- Năm 2016, tất cả các hoạt động kinh doanh của AJC đều được phép tại giấy phép đăng ký kinh doanh của AJC và đúng pháp luật hiện hành.

3. Các kế hoạch, định hướng của Hội đồng quản trị.

Với khó khăn của thị trường vàng và đặc biệt các khó khăn nội tại, năm 2016 Ban lãnh đạo AJC đã đề ra các giải pháp tích cực để tăng thêm các nguồn thu nhập, như đẩy mạnh hoạt động kinh doanh vàng trong nước, phát triển sản phẩm mới, sản xuất chế tác, hoạt động bán hàng trang sức và các hoạt động khác để bù đắp cho các nguồn thu từ lợi thế cơ chế chính sách mất đi. Bên cạnh đó AJC sẽ tăng cường tiết giảm tối đa các khoản chi phí không cần thiết, chưa cần thiết để tăng lợi nhuận cho AJC. Cụ thể giải pháp và biện pháp để thực hiện thành công mục tiêu kế hoạch kinh doanh năm 2017:

 Tập trung khắc phục khó khăn, chủ động bám sát tình hình thị trường, nêu cao tinh thần trách nhiệm, quán triệt tới các đơn vị trong toàn AJC chấp hành nghiêm sự chỉ đạo, điều hành của HĐQT, Ban tổng giám đốc.

 Căn cứ kết quả hoạt động kinh doanh năm 2016 và dự kiến trong năm 2017 là năm cổ đông chi phối Agribank thực hiện thoái 100% tại AJC, AJC sẽ xây dựng kế hoạch kinh doanh năm 2017 sát với tình hình thực tế; Đảm bảo an toàn vốn và an toàn trong hoạt động kinh doanh của AJC; Đảm bảo thu nhập cho cán bộ nhân viên và có cổ tức để chi trả cho cổ đông của AJC.

  Chỉ đạo các Chi nhánh, Trung tâm tập trung vào các hoạt động sau: tích cực đẩy mạnh kinh doanh mua bán vàng nguyên liệu, vàng miếng, vàng trang sức.

  Mở rộng mặt bằng sẵn có, tôn tạo, trang trí khang trang để đẩy mạnh kinh doanh thu hút khách hàng; Tạo hình ảnh và xây dựng thương hiệu của AJC trên thị trường.

        Đầu tư, đẩy mạnh sản xuất và kinh doanh hàng trang sức, nhẫn tròn trơn, cải tiến mẫu mã, phong phú chủng loại với mục đích tăng lợi nhuận và xây dựng thương hiệu.

 Lập phương án sản xuất hàng tư trang trên nền máy móc thiết bị sẵn có, định hướng các mặt hàng sản xuất theo thị hiếu khách hàng, thiết kế mẫu mã…; Củng cố tổ chức và hoạt động Trung tâm đào tạo và chế tác vàng Agribank để tổ chức sản xuất vàng hàng trang sức cung cấp cho các đơn vị; Sử dụng máy kiểm định vàng để tổ chức kiểm định vàng cho toàn hệ thống AJC và thị trường bên ngoài.

 Kết hợp kinh doanh vàng trang sức với hàng vàng bạc mỹ nghệ khác… và tổ chức tốt hoạt động của Trung tâm VBĐQ AJC Thái Bình.

 Tiếp tục cắt giảm hoặc giải thể những đơn vị làm ăn thua lỗ (nếu có); Chỉ đạo tiếp tục thực hiện rà soát, bố trí phân công lại công việc cho cán bộ nhân viên tại tất cả các đơn vị của AJC; Tiếp tục giải quyết hỗ trợ lao động có đủ điều kiện cho nghỉ hưu trước tuổi, chấm dứt hợp đồng lao động đối với những cán bộ làm việc kém hiệu quả hoặc không sắp xếp được công việc nhằm cắt giảm chi phí hơn nữa để nâng cao lợi nhuận cho AJC.

 Chỉ đạo rà soát về tính pháp lý, tăng cường phòng ngừa rủi ro, đảm bảo an toàn trong hoạt động kinh doanh của AJC và bảo các hoạt động kinh doanh tại các Chi nhánh, Trung tâm tuân thủ theo đúng quy trình, quy định của Tổng công ty. Đối với các Quy định, Quy trình nghiệp vụ đã ban hành cần chỉnh sửa, bổ sung kịp thời để phù hợp với tình hình thực tế;

           Tăng cường kiểm tra kiểm soát chặt chẽ khâu quản lý tiền hàng. Thực hiện quản lý rõ ràng minh bạch, tuân thủ đúng quy trình nghiệp vụ đã ban hành để giảm thiểu thiếu sót, tiêu cực phát sinh.

           Tổ chức đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ nhân viên và cán bộ trong toàn AJC, đặc biệt nâng cao kỹ năng quản lý chuyên môn cho nhân viên bán hàng, công nhân sản xuất, tăng cường khả năng hoàn thành tốt công việc được giao.

           Khai thác tối ưu sức mạnh công nghệ thông tin, nâng cấp hệ thống công nghệ thông tin đủ năng lực đáp ứng các nhu cầu phục vụ nghiệp vụ kinh doanh và quản lý hiệu quả.

 Chỉ đạo, điều hành quyết liệt thực hiện thực hành tiết kiệm trong AJC.

 Tăng cường sự phối hợp trong hoạt động kinh doanh giữa các đơn vị trong toàn tổng công ty để tạo sự đồng thuận và phát huy được sức mạnh tổng hợp của các đơn vị trong việc thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ mà Agribank, Đại hội đồng cổ đông giao cho.

VII. Quản trị Công ty

1. Hội đồng quản trị

a) Thành viên và cơ cấu của Hội đồng quản trị:

TT

Thành viên HĐQT

Chức danh

Hình thức

1

Ông Vũ Xuân Toán

Chủ tịch

Thành viên chuyên trách

2

Bà Nguyễn Thị Nga

Phó chủ tịch

Thành viên không chuyên trách

3

Bà Nguyễn Thị Lệ Hằng

Ủy viên

Thành viên không chuyên trách

4

Ông Vũ Huy Tăng

Ủy viên

Thành viên chuyên trách

5

Ông Trần Anh Tuấn

Ủy viên

Thành viên không chuyên trách

                            

b) Hoạt động của Hội đồng quản trị

HĐQT quản lý, chỉ đạo thực hiện các hoạt động kinh doanh và các công việc của Tổng công ty trong phạm vi nhiệm vụ của HĐQT. Hội đồng quản trị là cơ quan quản trị AJC, có quyền nhân danh AJC để quyết định, thực hiện các quyền và nghĩa vụ của AJC trừ những vấn đề thuộc thẩm quyền của ĐHĐCĐ. Hội đồng quản trị tổ chức họp định kỳ để tổng kết công tác hoạt động sản xuất kinh doanh và đưa ra phương hướng kế hoạch kinh doanh cho thời gian tới. HĐQT hiện nay của AJC có 5 thành viên, thành viên HĐQT có nhiệm kỳ 5 năm, Chủ tịch HĐQT do HĐQT bầu ra.

HĐQT thực hiện việc giám sát việc thực hiện các nghị quyết, kế hoạch kinh doanh và kế hoạch đầu tư đã được HĐQT và ĐHĐCĐ thông qua. Giám sát các hoạt động điều hành của Tổng giám đốc đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh của AJC được an toàn, tuân thủ đúng các quy định của pháp luật, theo đúng định hướng nghị quyết đã được ĐHĐCĐ thông qua.

Trong năm 2016, Hội đồng quản trị AJC đã tiến hành02 cuộc họp và 06 lần xin ý kiến thành viên HĐQT bằng văn bản. Nội dung và kết quả các cuộc họp được thể hiện ở các Nghị quyết, quyết định như sau:

­­­­­­TT

Số Nghị quyết/ Quyết định

Ngày, tháng, năm

Nội dung

1

01/QĐ/AJC-TK

29/01/2016

Chi bổ sung thu nhập cho cán bộ nhân viên nhân dịp Tết nguyên đán 2016

2

02/NQ/AJC-HĐQT

28/3/2016

Lựa chọn đơn vị kiểm toán báo cáo tài chính của AJC năm 2015

3

03/NQ/AJC-HĐQT

28/3/2016

Thanh toán số vàng còn lại cho Người được thi hành án trong vụ án Nguyễn Tuấn Anh và Nguyễn Ngọc Minh phạm tội

4

04/NQ/AJC-HĐQT

14/4/2016

Thông báo Nghị quyết HĐQT AJC kỳ họp lần thứ 8 – Nhiệm kỳ II

5

05/NQ/AJC-HĐQT

18/5/2016

Điều chỉnh, bổ sung dự án đầu tư xây dựng công trình nhà xưởng tại Dự án Duyên Thái.

6

06/NQ/AJC-HĐQT

29/6/2016

Trích quỹ phúc lợi để tổ chức thăm quan nghỉ mát cho CBNV năm 2016

7

07/NQ/AJC-HĐQT

30/6/2016

Nghị quyết của HĐQT AJC về công tác cán bộ

8

08/NQ/AJC-HĐQT

15/8/2016

Trích lập dự phòng phải thu khó đòi năm 2015 khoản tiền đền bù cho người bị hại vụ án Nguyễn Tuấn Anh và Trần Ngọc Minh

9

09/NQ/AJC-HĐQT

21/11/2016

Thông báo Nghị quyết HĐQT AJC kỳ họp lần thứ 9 – Nhiệm kỳ II

10

10/NQ/AJC-HĐQT

12/12/2016

Nghị quyết Đại hội đồng cổ đông AJC thường niên năm 2016

11

02/QĐ/AJC-VP

29/01/2016

Triển khai thực hiện các công việc bổ sung của dự án xây dựng trụ sở Bắc miền Trung

12

03/2016/QĐ/HĐQT-VP

21/4/2016

Bà Trần Thị Kim Hải – Phó Tổng Giám đốc nghỉ hưu để hưởng chế độ BHXH

13

04/2016/QĐ/HĐQT-VP

21/4/2016

Bà Phan Thị Hoàng Anh thôi giữ chức vụ Trưởng phòng Kế toán tài chính để chấm dứt HĐLĐ

14

05/2016/QĐ/HĐQT-VP

26/4/2016

Bổ nhiệm bà Nguyễn Thanh Hà giữ chức vụ Trưởng phòng Kế toán tài chính

15

06/QĐ/AJC-TK

27/4/2016

Chi bổ sung thu nhập cho cán bộ nhân viên nhân dịp ngày lễ 30/4 và 1/4/2016

16

07/QĐ/AJC-HĐQT

12/5/2016

Phê duyệt kết quả chỉ định thầu đơn vị tư vấn thẩm tra bổ sung: kiến trúc + điện chiếu sáng dự án xây dựng trụ sở chi nhánh Bắc miền Trung

17

08/2016/QĐ/AJC-VP

12/5/2016

Phê duyệt kết quả chỉ định thầu nhà thầu kiểm toán độc lập dự án xây dựng trụ sở chi nhánh Bắc miền Trung

18

09/2016/QĐ/AJC-VP

17/5/2016

Thành lập Trung tâm VBĐQ AJC Thái Bình

19

10/2016/QĐ/AJC-VP

17/5/20163

Bổ nhiệm ông Phạm Văn Thắc giữ chức vụ Giám đốc Trung tâm VBĐQ AJC Thái Bình

20

11/2016/QĐ/AJC-HĐQT

02/6/2016

Phê  duyệt điều chỉnh bổ sung giá trị gói thầu số 4 -  dự án xây dựng trụ sở chi nhánh Bắc miền Trung

21

15/2016/QĐ/AJC-HĐQT

30/6/2016

Thội giữ chức vụ của ông Vũ Hà Vinh – Giám đốc chi nhánh Hà Đông

22

16/2016/TB/AJC-HĐQT

30/6/2016

Phân công nhiệm vụ cán bộ

23

17/2016/TB/AJC-HĐQT

29/8/2016

Chi bổ sung thu nhập cho CBNV nhập dịp Quốc khánh 02/9/2016

24

18/2016/TB/AJC-HĐQT

16/10/2016

Phê duyệt quyết toán dự án hoàn thành: Dự án xây dựng trụ sở Chi nhánh Bắc miền Trung

25

19/2016/TB/AJC-HĐQT

16/11/2016

Phê duyệt kết quả chỉ định thầu: Nhà thầu kiểm toán Báo cáo quyết toán dự án hoàn thành: Xây dựng Xưởng chế tác vàng, hàng trang sức mỹ nghệ tại Cụm CN Duyên Thái

26

20/2016/TB/AJC-HĐQT

21/11/2016

Thành lập Ban Tổ chức Đại hội đồng cổ đông thưởng niên năm 2016

27

21/2016/TB/AJC-HĐQT

29/12/2016

Chi lương cho thành viên chuyên trách HĐQT và BKS.

c) Hoạt động của thành viên HĐQT không chuyên trách

Hai thành viên HĐQT không chuyên trách vẫn duy trì chế độ họp thường kỳ cùng các chế độ báo cáo bằng văn bản, bằng dữ liệu điện tử và trực tiếp khác. Các thành viên HĐQT không chuyên trách đều nắm được tình hình hoạt động và đảm bảo công tác điều hành chỉ đạo kịp thời đối với Ban lãnh đạo AJC.

d) Thành viên và cơ cấu của Ban kiểm soát

Danh sách Ban kiểm soát hiện thời của AJC:

TT

Họ và tên

Chức danh

1

Bà Nguyễn Thị Thu Hương

Trưởng Ban

2

Bà Trần Thị Hương Trà

Thành viên

3

Ông Nguyễn Văn Đức

Thành viên

 

e) Hoạt động của Ban kiểm soát

Căn cứ theo quy định của Điều lệ tổ chức và hoạt động của AJC, Luật doanh nghiệp, Ban kiểm soát đã duy trì họp định kỳ một quý một lần và tham gia đầy đủ các cuộc họp thường kỳ của HĐQT trong năm 2016.

Thực hiện kiểm tra, giám sát hàng quý trên cơ sở báo cáo thực hiện công tác sản xuất, kinh doanh và đầu tư của AJC.

Theo dõi tình hình thực hiện qua các Nghị quyết, Quyết định, kiểm soát việc ban hành và thực hiện các quy chế hoạt động của HĐQT, Ban điều hành, quy trình nghiệp vụ của AJC và các Chi nhánh, Trung tâm trực thuộc.

Giám sát hoạt động và việc tuân thủ theo quy định của pháp luật và Điều lệ AJC đối với HĐQT, Ban tổng giám đốc, Người quản lý trong việc quản lý và điều hành AJC.

Ban kiểm soát đã phân công cho các thành viên theo dõi, giám sát việc thực hiện từng mặt công tác theo lĩnh vực hoạt động và điều hành của HĐQT, Ban tổng giám đốc về hoạt động sản xuất, kinh doanh, các Quy chế, Quy trình, các Nghị quyết, Quyết định. Đề xuất, khuyến nghị với HĐQT và Ban tổng giám đốc về các nghị quyết chậm triển khai, hoặc chưa triển khai trong kỳ Đại hội dẫn đến việc tập trung chỉ đạo hoạt động kinh doanh tại AJC chưa hiệu quả, khuyến nghị về rủi ro có thể xảy ra đối với những quy chế, quy trình nghiệp vụ đã ban hành cần phải bổ sung, chỉnh sửa hoặc đề nghị Ban hành mới cho phù hợp với quy định của pháp luật.

Tham gia Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2016.

Thẩm định báo cáo kết quả kinh doanh, báo cáo tài chính đã kiểm toán, đánh giá hiệu quả hoạt động, khả năng bảo toàn và phát triển vốn.

Trả lời yêu cầu của các cổ đông.

3. Các giao dịch, thù lao và các khoản lợi ích của Hội đồng quản trị, Ban giám đốc và Ban kiểm soát

            a) Thù lao và các khoản lợi ích:

AJC đã thực hiện chi tiền lương, thưởng, thù lao theo đúng tinh thần Nghị quyết của Đại hội cổ đông thường niên năm 2016. Trong năm 2016 AJC đã chi thù lao cho HĐQT, Ban kiểm soát như sau:

TT

Họ và tên

Chức vụ

Thù lao/năm (VNĐ)

Ghi chú

2

Ông Vũ  Xuân Toán

Chủ tịch HĐQT

42.000.000đ

 

3

Bà Nguyễn Thị Nga

Phó Chủ tịch HĐQT

45.000.000đ

 

4

Ông Vũ Huy Tăng

Ủy viên HĐQT, kiêm Phó tổng giám đốc

28.000.000đ

 

5

Ông Trần Anh Tuấn

Ủy viên HĐQT

38.000.000đ

 

6

Bà Nguyễn T. Lệ Hằng

Ủy viên HĐQT, kiêm Phó tổng giám đốc

38.000.000đ

 

7

Bà Nguyễn T. Thu Hương

 

Trưởng ban kiểm soát

38.000.000đ

 

8

Bà Trần Thị Hương Trà

Thành viên

Ban kiểm soát

28.500.000đ

 

9

Ông Nguyễn Văn Đức

Thành viên

 Ban kiểm soát

28.500.000đ

 

 

Tổng cộng

 

286.000.000đ

 

 

b) Việc thực hiện các quy định về quản trị

Mô hình quản trị và cơ cấu bộ máy quản lý hiện tại đã đáp ứng được yêu cầu về quản lý, quản trị, điều hành của Ban giám đốc và đảm bảo hiệu quả quản trị của HĐQT đối với bộ máy điều hành.

VIII. Báo cáo tài chính.

1.Ý kiến của kiểm toán (Công ty TNHH EY):

            “Theo ý kiến của chúng tôi, báo cáo tài chính đã phản ánh trung thực và hợp lý, trên các khía cạnh trọng yếu, tình hình tài chính của Công ty tại ngày 31 tháng 12 năm 2016 cũng như  kết quả hoạt động kinh doanh và tình hình lưu chuyển tiền tệ cho năm tài chính kết thúc cùng ngày, phù hợp với các Chuẩn mực kế toán Việt Nam, Chế độ kế toán doanh nghiệp Việt Nam và các quy định pháp lý có liên quan đến việc lập và trình bày báo cáo tài chính.”

2. Báo cáo tài chính đã được kiểm toán: Bao gồm:

-         Bảng cân đối kế toán

-         Kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh

-         Báo cáo lưu chuyển tiền tệ

Được đính kèm theo:TẠI ĐÂY

 

ĐẠI DIỆN THEO PHÁP LUẬT CỦA TỔNG CÔNG TY

CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ

 

 

 

 

Vũ Xuân Toán

 

 

Lần cập nhật cuối ( Thứ tư, 07 Tháng 8 2019 18:34 )
 

Sản Phẩm Ngày Thần Tài Năm 2017

Email In PDF.

Chào đón ngày Thần Tài 10/01/2017 ( âm lịch) "Tổng công ty vàng Agribank ( AJC)" chúng tôi giới thiệu đến quý vị sản phẩm vàng Thần Tài - Sản phẩm từ lòng tin và tín ngưỡng dịp năm mới Đinh Dậu 2017
Các sản phẩm vàng "Thần Tài", "Phúc Lộc Thọ", "Gà trống vàng", "Vàng may mắn", v..v được xem như một biểu tượng đẹp về lòng tin tín ngưỡng trong dịp Tết Đinh Dậu 2017. Tất cả đều được làm từ vàng nguyên chất 999.9%
Sản phẩm AJC có mặt trên tất cả các hệ thống chi nhánh .
Hãy sở hữu sản phẩm độc đáo này ngay từ bây giờ để mang an vui cho năm mới của bạn và gia đình.

Liên hệ với chúng tôi tại các địa chỉ sau:

- 239 Phố Vọng- Hai Bà Trưng- Hà Nội. 04.35146450

- 89 - Đinh Tiên Hoàng-Hoàn Kiếm-Hà Nội. ĐT: 04.38252865, 04.38248804.

- 19 Đinh Lễ - Hoàn Kiếm - Hà Nội.ĐT: 04.39262649

- 516 Bạch Mai- Hai Bà Trưng- Hà Nội

- 537- Quang Trung- Hà Đông- Hà Nội 

- Tầng 1 nhà B tòa nhà Tecco C1 Quang Trung- Vinh- Nghệ An.

- 81 Lê Lợi phường Đề Thám- TP Thái Bình 0932359666

Chúc các bạn chào đón một năm mới an khang thịnh vượng, sức khỏe dồi dào và ngập tràn hạnh phúc.

 

 


 

Lần cập nhật cuối ( Thứ ba, 17 Tháng 1 2017 12:00 )
 

Nghị Quyết và Biên bản Đại Hội Cổ Đông 2016

Email In PDF.

    TỔNG CÔNG TY VÀNG AGRIBANK VIỆT NAM - CTCP THÔNG BÁO ĐẠI HỘI CỔ ĐÔNG THƯỜNG NIÊN NĂM 2016 ĐÃ ĐƯỢC DIỄN RA VÀO THỨ 2 NGÀY 12 THÁNG 12 NĂM 2016, ĐẠI HỘI ĐÃ THÔNG QUA NGHỊ QUYẾT VÀ BIÊN BẢN ĐẠI HỘI CỔ ĐÔNG THƯỜNG NIÊN NĂM 2016 NHƯ SAU:


- NGHỊ QUYẾT 
ĐẠI HỘI CỔ ĐÔNG THƯỜNG NIÊN NĂM 2016 : TẢI TẠI ĐÂY


-
BIÊN BẢN ĐẠI HỘI CỔ ĐÔNG THƯỜNG NIÊN NĂM 2016 : TẢI TẠI ĐÂY

 

Lần cập nhật cuối ( Thứ sáu, 14 Tháng 6 2019 15:18 )
 

Báo cáo thường niên năm 2015

Email In PDF.

TỔNG QUAN VỀ TỔNG CÔNG TY VÀNG

AGRIBANK VIỆT NAM  CTCP

I. Thông tin chung

1. Khái quát chung

Tên giao dịch: Tổng công ty vàng Agribank Việt Nam – CTCP (AJC)

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0100695362 do Sở kế hoạch và đầu tư Thành phố Hà Nội cấp.

Vốn điều lệ: 206.000.000.000 đồng (Hai trăm linh sáu tỷ đồng chẵn).

Vốn đầu tư của chủ sở hữu: 206.000.000.000 đồng (Hai trăm linh sáu tỷ đồng chẵn).

Địa chỉ: 239 Phố Vọng – Hai Bà Trưng – Hà Nội

Điện thoại: (844) 3.5146415                       Fax     : (844) 3.5146424

Website: www. ajc.com.vn                         Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

2. Quá trình hình thành và phát triển

            Tiền thân của Tổng Công ty Vàng Agribank Việt Nam  CTCP là Công ty Kinh doanh Mỹ nghệ vàng bạc đá quýNgân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam viết tắt là Agribank).

    Công ty Kinh doanh Mỹ nghệ vàng bạc đá quýAgribank được thành lập theo Quyết định số 131/QĐ-NHNo ngày 28/09/1994 do Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam uỷ quyền cho Tổng Giám đốc Agribank ra quyết định.

    Ngày 24/03/2003, được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận và Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ủy quyền, Chủ tịch Hội đồng quản trị Agribank đã ký quyết định số 44/QĐ/HĐQT-TCCB thành lập lại Công ty Kinh doanh Mỹ nghệ Vàng bạc đá quý là đơn vị hạch toán độc lập trực thuộc Agribank có Vốn điều lệ 50 tỷ đồng, được Liên bộ và Ngân hàng Nhà nước xếp hạng là doanh nghiệp hạng I.

    Ngày 25/06/2003, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ký quyết định số 655/2003/QĐ-NHNN sáp nhập Tổng Công ty Vàng bạc đá quý Việt Nam vào Agribank. Công ty Kinh doanh Mỹ nghệ Vàng bạc đá quý Agribank được giao nhiệm vụ tiếp nhận một số Công ty của Tổng Công ty Vàng bạc đá quý Việt Nam như Công ty Vàng bạc đá quý Hà Nội, Công ty Vàng bạc đá quý Hà Tây, Công ty Chế tác Vàng Trang sức I. Như vậy từ tháng 07/2003 Công ty Kinh doanh Mỹ nghệ Vàng bạc đá quý Agribank  đã trở thành mô hình công ty mẹ, con với Vốn điều lệ là 110 tỷ đồng; có nhiều Chi nhánh, Công ty con tại các tỉnh, thành phố lớn như Hà Nội, Hà Tây (cũ), Thành phố Vinh Nghệ An, Thành phố Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh… Hoạt động sản xuất kinh doanh của AJC không ngừng phát triển lớn mạnh vượt bậc. Doanh số kinh doanh và lợi nhuận năm sau cao hơn năm trước. Điển hình năm 2008, doanh số kinh doanh của AJC đạt hơn 12.000 tỷ đồng, lãi gộp đạt trên 116 tỷ đồng.

          Thực hiện chủ trương cổ phần hóa các doanh nghiệp nhà nước của Thủ tướng Chính phủ, ngày 29/06/2007, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Agribank đã ký Quyết định số 654/QĐ/HĐQT – TCCB về việc Thực hiện cổ phần hoá Công ty Kinh doanh Mỹ nghệ vàng bạc đá quý – Agribank và ngày 24/06/2008 Chủ tịch HĐQT Agribank ký Quyết định số 732/QĐ/HĐQT - CPH phê duyệt phương án cổ phần, chuyển Công ty kinh doanh Mỹ nghệ VBĐQ Agribank thành công ty cổ phần với tên gọi Tổng Công ty Vàng Agribank – CTCP (AJC) với vốn điều lệ là 206.000.000.000 đồng, tổng giá trị tài sản là 2.112 tỷ đồng.

    Tháng 8/2008, AJC đã tiến hành bán đấu giá cổ phần lần đầu ra công chúng (IPO) thành công. AJC có 2 cổ đông chiến lược là Ngân hàng Đông Nam Á (SEABANK) và Công ty TNHH  Tập đoàn Nam Cường và nhiều cổ đông phổ thông khác.

    Ngày 14/11/2008, AJC tiến hành họp Đại hội đồng cổ đông thông qua Điều lệ tổ chức hoạt động, phương án hoạt động sản xuất kinh doanh, đồng thời bầu Hội đồng quản trị, Ban kiểm soát của AJC.

Ngày 29/12/2008, Chủ tịch Hội đồng quản trị Agribank đã ký quyết định số 1737/QĐHĐQ-TCPH đổi tên từ Công ty Kinh doanh Mỹ nghệ vàng bạc đá quý Agribank thành Tổng Công ty Vàng Agribank Việt Nam – CTCP.

    AJC chính thức hoạt động theo mô hình Công ty cổ phần từ ngày 01/01/2009.

3. Ngành nghề và địa bàn kinh doanh:

* Ngành nghề kinh doanh:

·        Kinh doanh vàng, bạc, đá quý, hàng trang sức, mỹ nghệ

·        Sản xuất, chế tác hàng trang sức, vàng, bạc, đá quý, hàng mỹ nghệ;

·        Nhận gửi giữ, làm đại lý: vàng, bạc, đá quý, kim khí quý cho các cá nhân, tổ chức kinh tế trong và ngoài nước;

·        Dịch vụ bảo đảm giá trị bằng vàng;

·        Dịch vụ tư vấn đầu tư kinh doanh vàng.

·        Dịch vụ cho thuê két sắt, cất trữ vàng, bạc, đá quý

·        Nhận uỷ thác, làm đại lý trong các hoạt động ngân hàng như: Thu đổi ngoại tệ, dịch vụ chuyển tiền Western union...cho Agribank và các tổ chức tín dụng khác;

·        Kiểm định vàng bạc đá quý, hàng trang sức, các kim loại quý.

·        Kinh doanh kho ngoại quan vàng bạc đá quý;

·        Vận tải hàng hoá bằng ô tô chuyên dụng;

·        Kinh doanh dịch vụ cầm đồ;

·        Khai thác mỏ vàng bạc đá quý và các loại khoáng sản khác (trừ các loại khoáng sản Nhà nước cấm);

·        Xây dựng khu đô thị, khu công nghiệp, khu du lịch vui chơi giải trí, khu trung tâm  thương mại;

·        Kinh doanh bất động sản;

·        Kinh doanh xăng dầu;

·        Kinh doanh, chế biến khoáng sản, nông sản, lâm sản, hải sản;

·        Đào tạo thợ kim hoàn, thợ kỹ thuật, đào tạo nghiệp vụ kinh doanh vàng, nghiệp vụ bán hàng, vi tính, ngoại ngữ;

·        Xuất nhập khẩu vàng, bạc, đá quý, hàng trang sức, mỹ nghệ và các loại hàng hóa khác; xuất nhập khẩu khoáng sản, nông sản, lâm sản, hải sản;

*Địa bàn kinh doanh:

            AJC có nhiều Chi nhánh, Trung tâm, Phòng giao dịch nằm tại nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước (gồm 4 Chi nhánh, 11 Trung tâm, Cửa hàng kinh doanh, Phòng giao dịch).

4.Thông tin về mô hình quản trị, tổ chức kinh doanh và bộ máy quản lý

-        Mô hình quản trị

Mô hình quản trị của Tổng công ty như sau: Đại Hội đồng cổ đông, Ban kiểm soát, Hội đồng quản trị, Ban tổng giám đốc, Các Chi nhánh, Trung tâm vàng bạc đá quý trực thuộc, các Phòng nghiệp vụ.

-        Cơ cấu bộ máy quản lý

Tổng công ty vàng Agribank Việt Nam – CTCP được thành lập và hoạt động theo Luật doanh nghiệp số 68/2014/QH13 đã được Quốc hội nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thông qua ngày 26 tháng 11 năm 2014, các Quy chế, Quy định khác và Điều lệ về tổ chức và hoạt động của AJC đã được Hội đồng quản trị và Đại hội đồng cổ đông AJC thông qua.

Kể từ khi thành lập đến nay, AJC đã tích cực hoàn thiện cơ cấu tổ chức, định hướng hoạt động của AJC theo mô hình Công ty mẹ con với các Chi nhánh, Trung tâm VBĐQ trực thuộc trên cả 3 miền Bắc, Trung, Nam.

  II. Những thuận lợi và khó khăn ảnh hưởng đến hoat động kinh doanh của AJC.

1. Những thuận lợi

 Về cơ cấu tổ chức:

Cơ cấu tổ chức của AJC đã hoạt động ổn định do được sự thống nhất của Hội đồng Quản trị AJC, dưới sự chỉ đạo của Chủ tịch HĐQT, Ban tổng giám đốc đã thực hiện sắp xếp lại mạng lưới hoạt động, để tiết kiệm chi phí và dễ cho công tác điều  hành; giải thể hoặc sáp nhập những đơn vị yếu kém, thua lỗ; bổ nhiệm mới cán bộ có năng lực và miễn nhiệm một số cán bộ lãnh đạo không đủ năng lực làm việc.

 Về hoạt động kinh doanh:

         Ban lãnh đạo của AJC đã có những định hướng rõ chiến lược kinh doanh của Tổng công ty trong trung hạn:

         + Đầu tư, đẩy mạnh sản xuất và kinh doanh hàng trang sức, nhẫn tròn trơn, cải tiến mẫu mã, phong phú chủng loại với mục đích tăng lợi nhuận và xây dựng thương hiệu.

+ Xây dựng thương hiệu vàng AJC là ý chí quyết tâm của Ban lãnh đạo AJC vì trong nhiều năm qua AJC chưa chú trọng xây dựng thương hiệu nên xưởng chế tác vàng không phát huy được vai trò của mình.

+ Việc kiên quyết phải làm ngay là lập phương án sản xuất hàng tư trang trên nền máy móc thiết bị sẵn có, định hướng các mặt hàng sản xuất theo thị hiếu khách hàng, thiết kế mẫu mã…

+ Mở rộng địa bàn kinh doanh ra các tỉnh lân cận.

Định hướng dài hạn của AJC là mở rộng ngành nghề kinh doanh: Xin giấy phép xây dựng khu đất tại Khu công nghiệp Duyên Thái, Thường Tín, Hà Nội để thực hiện việc liên doanh, liên kết và chuyển nhượng tài sản trên đất để thu hồi vốn; Chi nhánh Bắc Miền Trung đã khởi công xây dựng tòa nhà gồm 9 tầng trên diện tích 152m2 để làm trụ sở Chi nhánh, cửa hàng kinh doanh vàng bạc đá quý và kinh doanh khác.

2. Khó khăn:

Ngày 3/4/2012, Chính phủ đã ban hành Nghị định 24/2012/NĐ-CP về quản lý hoạt động kinh danh vàng. Thực hiện theo Nghị định 24 và thông tư 16/2012/TT-NHNN ngày 25/5/2012 của NHNN hướng dẫn một số điều của Nghị định 24 chỉ còn vàng miếng SJC do Nhà nước độc quyền sản xuất, các thương hiệu vàng miếng khác như thương hiệu vàng miếng 3 chữ A của Agribank và AJC không được tiếp tục sản xuất; Xưởng sản xuất vàng miếng 3 chữ A của AJC phải ngừng hoạt động, công nhân không có việc làm, nguồn thu từ hoạt động gia công vàng miếng của AJC không còn; Thời gian qua hoạt động kinh doanh vàng miếng, vàng nguyên liệu, VBĐQ mang lại nguồn thu chính cho AJC (chiếm tới 70%), thương hiệu vàng miếng 3 chữ A là lợi thế lớn của AJC, lợi thế thương hiệu mất đi, nguồn khách hàng truyền thống và tiềm năng mua sắm và đầu tư vàng 3 chữ A đã chuyển sang mua vàng SJC. Cũng theo Nghị định 24, Nhà nước độc quyền xuất nhập khẩu vàng nguyên liệu để sản xuất vàng miếng, AJC không còn nguồn thu từ hoạt động xuất nhập khẩu vàng.

Giá vàng miếng trong nước chênh lệch lớn so với giá vàng thế giới cộng thêm giá  vàng giảm làm cho người dân lo ngại không dám đầu tư vào vàng dẫn đến thị trường trầm lắng, hoạt động kinh doanh vàng kém hiệu quả do vốn lớn, bị đọng vốn, rủi ro cao khi giá vàng giảm.

III. Tình hình hoạt động trong năm 2015

1. Tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh

 Kết quả hoạt động sản xuất, kinh doanh trong năm:

Trong bối cảnh khó khăn chung của nền kinh tế và trong sự cạnh tranh khốc liệt của các doanh nghiệp cùng ngành, năm 2015 với sự nỗ lực, cố gắng của toàn thể cán bộ nhân viên AJC trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, kết quả kinh doanh đạt được, cụ thể:

Tổng doanh thu đạt                          :           1.469.717 triệu đồng

Lợi nhuận gộp                                   :                 15.993 triệu đồng

Tổng lợi nhuận trước thuế đạt        :              (11.521) triệu đồng

Lợi nhuận sau thuế                          :               (11.521) triệu đồng

Lãi cơ bản trên cổ phiếu đạt           :                   (559) đồng/cổ phiếu   

2. Tổ chức và nhân sự:

 Danh sách Ban điều hành

       Họ và tên                                   Chức vụ                     Tỷ lệ sở hữu cổ phần

 Ông Bùi Đức Tuệ                             Tổng giám đốc                               0,003%

 Ông Vũ Huy Tăng                           Phó tổng giám đốc                        0,155%

 Bà Nguyễn Thị Lệ Hằng                 Phó tổng giám đốc                       0,015%

 Ông Nguyễn Sinh Dũng Thắng      Phó tổng giám đốc                            0%

 Tóm tắt lý lịch:

* Ông Bùi Đức Tuệ- Tổng giám đốc AJC

Ngày tháng năm sinh:    01/10/1962

Giới tính: Nam                           

Số CMTND: 111124089;      Cấp ngày: 16/11/2005   tại: Hà Tây

Quốc tịch: Việt Nam

Địa chỉ thường trú: Số 36, ngõ I, Trần Phú, Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội    

Trình độ văn hóa: 10/10

Trình độ chuyên môn: Đại học ngân hàng    

Các trường lớp văn bằng đã qua và văn bằng khác:

-        Lớp bồi dưỡng kế toán trưởng do Bộ tài chính tổ chức

-        Nghiệp vụ kiểm tra – phát hiện và xử lý tiền giả do NHNN tổ chức.

Kinh nghiệm công tác:

- Từ 1982 - 1984: Kế toán  Quỹ tiết kiệm – NHNN tỉnh Hà Sơn Bình

- Từ 1984 - 1987: Bộ đội  Sư đoàn 308

- Từ1987 - 1990: Xưởng trưởng – Công ty VBĐQ Hà Tây

- Từ 1990 - 1991: Trưởng cửa hàng VBĐQ số 2 – Công ty VBĐQ Hà Tây

- Từ 1991 - 1996 – Kế toán trưởng Công ty VBĐQ Hà Tây

- Từ 1996 - 1997 – Trưởng phòng kinh doanh – Công ty VBĐQ Hà Tây

- Từ 1997 - 1998: Phó phòng kiểm soát – Tổng công ty VBĐQ Việt Nam

- Từ 1998 - 2002 – Phó giám đốc Công ty VBĐQ Hà Tây

- Từ 2002 - 2003 – Giám đốc Công ty VBĐQ Hà Tây

- Từ 2003 - 2008: Giám đốc – Chi nhánh VBĐQ Hà Tây – Công ty kinh doanh mỹ nghệ VBĐQ – Agribank.

- Từ 11/2008 - 6/2012: Trưởng ban kiểm soát Tổng công ty vàng Agribank Việt Nam – CTCP .

- Từ 7/2012-  8/2014: Phó Tổng giám đốc kiêm Giám đốc Chi nhánh Hà Đông – Tổng công ty vàng Agribank Việt Nam – CTCP.

- Từ tháng 9/2014 – nay: Tổng Giám đốc Tổng công ty vàng Agribank Việt Nam – CTCP.

* Ông Vũ Huy Tăng  - Ủy viên Hội đồng quản trị, Phó Tổng giám đốc AJC

Ngày tháng năm sinh: 10/05/1964

Giới tính: Nam

Số CMND: 012130512    Cấp ngày: 16/11/2005  Tại: Hà Nội

Quốc Tịch: Việt Nam

Địa chỉ thường trú: 83B Đê La Thành Ngọc Khánh Hà Nội

Trình độ văn hoá: 10/10

Trình độ chuyên môn: Cử nhân kinh tế chuyên ngành quản trị kinh doanh thương mại

Các trường lớp văn bằng đã qua và văn bằng khác:

 Tốt nghiệp Chương trình trung học Chính trị K48B của Thường vụ Thành uỷ Hà Nội

 Lớp nghiệp vụ xuất nhập khẩu ngắn hạn K86 của Trường Đại học ngoại thương

Kinh nghiệm công tác:

    -  Từ 1984 - 1989: Hợp tác lao động tại Liên Xô cũ

     - Từ 1990 - 1991: Cán bộ Tổng Công ty Vàng bạc đá quý Việt Nam

     - Từ 1992 - 1998: Cán bộ kinh doanh  Công ty VBĐQ Hà Nội

     - Tháng 06/1998: Phó Giám đốc Trung tâm VBĐQ Đinh Tiên Hoàng trực thuộc Công ty VBĐQ Hà Nội.

     - Từ 1999 - 2001: Giám đốc  Trung tâm VBĐQ Đinh Tiên Hoàng trực thuộc Công ty VBĐQ Hà Nội.

     - Từ 2001 - 2003: Phó Giám đốc  Trung tâm VBĐQ Đinh Tiên Hoàng trực thuộc Công ty VBĐQ Hà Nội.

    - Từ 2003 - 11/2008: Trưởng Phòng kinh doanh Công ty KDMN VBĐQ NHNo Việt Nam

          - Từ 12/2008 – nay: Uỷ viên HĐQT, Phó Tổng Giám đốc – Tổng công ty vàng Agribank Việt Nam – CTCP

* Bà Nguyễn Thị Lệ Hằng  - Ủy viên HĐQT kiêm Phó tổng giám đốc

 Sinh ngày: 20/9/1963                    

Giới tính: Nữ

 Giấy CMTND số: 012442731       cấp ngày: 29/3/2014            Nơi cấp: Hà Nội

 Dân tộc: Kinh                      Tôn giáo: Không                   Quốc tịch: Việt Nam

Nơi đăng ký hộ khẩu: 101 C7, Trung Tự, Đống Đa, Hà Nội.

 Nơi ở hiện nay: SN 18 ngõ 9 Minh Khai, Trương Định, Hà Nội.

 Trình độ văn hóa: 10/10

 Trình độ chuyên môn: Đại học.

Chức vụ: Ủy viên HĐQT, Phó Tổng giám đốc.

Nơi công tác: Tổng công ty vàng Agribank Việt NamCTCP.

Quá trình công tác:

 - Từ 1987 – 1991: Nhân viên kế toán - Công ty du lịch Hà Nam Ninh.

 - Từ 1992 – 1995: Cửa hàng trưởng – Công ty VBĐQ Nam Định

 - Từ 1996 – 2003: Cửa hàng trưởng, Trưởng phòng kế toán  Công ty Kinh doanh Mỹ nghệ VBĐQ thuộc Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT Việt Nam.

 - Từ 2004 – 2009: Phó phòng kiểm tra kiểm soát – Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam Chi nhánh Nam Hà Nội

 - Từ 5/2009  5/2012: Phó giám đốc - Chi nhánh Hà Nội trực thuộc Tổng công ty vàng Agribank Việt Nam – CTCP.

 - Từ 6/2012  8/2013: Trưởng Ban kiểm soát - Tổng công ty vàng Agribank Việt Nam – CTCP.

 - Từ 9/2013 – 7/2015: Ủy viên HĐQT, Phó Tổng giám đốc - Tổng công ty vàng Agribank Việt Nam – CTCP.

- Từ 8/2015: Thôi giữ chức vụ Phó Tổng giám đốc Tổng công ty vàng Agribank Việt Nam – CTCP chuyển công tác về Agribank.

 * Ông Nguyễn Sinh Dũng Thắng – Phó Tổng giám đốc

Ngày tháng năm sinh: 15/2/1972

Giới tính: Nam

Số CMND: 011755786    Cấp ngày: 26/11/2003  Tại: Hà Nội

Quốc Tịch: Việt Nam

Địa chỉ thường trú: Khu đô thị Trung Hòa, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội

Trình độ văn hoá: 12/12

Trình độ chuyên môn: Cử nhân hóa học Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội

                                        Thạc sĩ Quản trị kinh doanh trường Help Univerdity

Các trường lớp văn bằng đã qua và văn bằng khác:

 Tiếng anh cơ bản về xuất nhập khẩu do Trung tâm thương mại quốc tế UNCTAD cấp

 Cở bản về chứng khoán và thị trường chứng khoán do Trung tâm nghiên cứu và bồi dưỡng nghiệp vụ chứng khoán cấp.

 Quản lý kinh doanh cao cấp do  Trường Đại học quản lý kinh doanh cấp.

 Chương trình dành cho Giám đốc do World Bank cấp

 Bồi dưỡng Quản lý dự án đầu tư và nghiệp vụ đấu thầu do Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị cấp.

 Môi giới và tư vấn đầu tư; Luật chứng khoán; phân tích và đầu tư; tư vấn tài chính và bảo lãnh phát hành chứng khoán;  phân tích báo cáo tài chính doanh nghiệp do Trung tâm Nghiên cứu và KH&ĐT chứng khoán cấp.

 Môi giới, định giá, quản lý, điều hành sàn giao dịch bất động sản do Công ty cổ phần đào tạo và KDDV BĐS Đất vàng cấp.

 Quản lý Quỹ và tài sản do Trung tâm nghiên cứu KH&ĐT chứng khoán cấp.

Kinh nghiệm công tác:

- Từ 1993 – 1998: Cán bộ quản lý sản xuất – Công ty 18-4

 - Từ 1998 – 2005: Trưởng phòng kinh doanh xuất nhập khẩu – Công ty dịch vụ lao động Hợp tác quốc tế.

 - Từ 2005 – 2007: Phó Tổng giám đốc, Ủy viên HĐQT Công ty CP Điện tử Giảng Võ.

 - Từ 2007 – 2009: Ủy viên HĐQT, Giám đốc – Công ty TNHH Đầu tư Giảng Võ

 - Từ 2010 – 2012: Chủ tịch HĐQT – Công ty CP đầu tư Sóng Xanh.

                               Phó Tổng giám đốc - Công ty CP Tập đoàn tài chính, vàng Việt Nam.

 - Năm 2012: Ủy viên HĐQT – Công ty cổ phần chứng khoán dầu khí

 - Từ 8/2013 – 9/2013: Phó Tổng giám đốc – Tổng công ty vàng Agribank Việt Nam – CTCP.

- Từ 10/2013 – 9/2014: Phó Tổng giám đốc phụ trách Tổng công ty vàng Agribank Việt Nam – CTCP.

- Từ tháng 10/2014 – 2/2015: Phó Tổng giám đốc Tổng công ty vàng Agribank Việt Nam – CTCP.

- Từ 4/2015: Thôi giữ chức vụ Phó Tổng giám đốc Tổng công ty vàng Agribank Việt Nam – CTCP chấm dứt hợp đồng lao động.

 

Những thay đổi trong Ban điều hành trong năm 2015:

Tháng 8/2015: bà Nguyễn Thị Lệ Hằng thôi giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty.

Tháng 4/2015: Ông Nguyễn Sinh Dũng Thắng thôi giữ chức vụ Phó Tổng giám đốc Tổng công ty.

Số lượng cán bộ nhân viên, chính sách đối với người lao động.

Tổng số lao động đến thời điểm 31/12/2015 là: 155 người.

Quy chế trả lương, thưởng minh bạch và thực hiện thanh toán đúng kỳ hạn.

Chế độ làm việc, chính sách tuyển dụng, đào tạo, tiền lương, thưởng, trợ cấp:

Chế độ làm việc:

Người lao động trong Công ty đều được ký hợp đồng lao động theo đúng luật lao động và được hưởng đầy đủ các chế độ theo quy định hiện hành của pháp luật về Luật lao động và các khoản trợ cấp, thưởng, được đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp…

Công ty thực hiện chế độ làm việc 5 ngày/tuần và 8 giờ/ngày.

Chính sách lương, thưởng, phúc lợi

Chế độ tiền lương, thưởng của cán bộ nhân viên được thực hiện theo đúng quy chế tiền lương của AJC.

Hàng năm, trong điều kiện tài chính cho phép  AJC tổ chức cho cán bộ nhân viên đi nghỉ dưỡng theo chế độ nhằm khuyến khích động viên người lao động gắn bó với AJC.

3. Tình hình đầu tư, tình hình thực hiện các dự án.

 Dự án xây dựng trụ sở chính của Chi nhánh Bắc Miền Trung tại đường Cao Thắng, phường Hồng Sơn, Tp Vinh, tỉnh Nghệ An đã hoàn thành công tác xây dựng và dự kiến đầu năm 2016 sẽ đưa vào sử dụng.

 Dự án xây dựng Xưởng chế tác vàng – hàng trang sức mỹ nghệ tại Cụm Công nghiệp Duyên Thái – Thường Tín, Hà Nội đang triển khai theo hướng liên doanh liên kết hoặc chuyển nhượng.

4. Tình hình tài chính

a) Tình hình tài chính

 

 

 

 

 

 

Đơn vị tính: đồng

STT

CHỈ TIÊU

Năm 2014

Năm 2015

Ghi chú

1

Tổng giá trị tài sản

251.527.938.146

214.037.575.097

 

2

Doanh thu thuần

1.710.060.487.454

1.467.814.732.050

 

3

Lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh

1.000.264.070

(11.579.849.475)

 

4

Lợi nhuận khác

306.909.965

58.601.862

 

5

Lợi nhuận trước thuế

1.307.174.035

(11.521.247.613)

 

6

Lợi nhuận sau thuế

1.329.071.495

(11.521.247.613)

 

7

Tỷ lệ lợi nhuận trả cổ tức (%)

0

0

 

 

 

 

 

 

b) Các chỉ tiêu tài chính chủ yếu

 

 

 

STT

CHỈ TIÊU

Năm 2014

Năm 2015

Ghi chú

1

Chỉ tiêu về khả năng thanh toán

 

 

 

 

+ Hệ số thanh toán ngắn hạn

5,89

16,128

 

 

+ Hệ số thanh toán nhanh

2,15

2,575

 

2

Chỉ tiêu về cơ cấu vốn

 

 

 

 

+ Hệ số Nợ/Tổng tài sản

0,14

0,045

 

 

+ Hệ số Nợ/Vốn chủ sở hữu

0,17

0,047

 

3

Chỉ tiêu về năng lực hoạt động

 

 

 

 

+ Vòng quay hàng tồn kho

12,61

11,290

 

 

+ Doanh thu thuần/Tổng tài sản

1,07

6,857

 

4

Chỉ tiêu về khả năng sinh lời

 

 

 

 

+ Hệ số Lợi nhuận sau thuế/Doanh thu thuần

0,0008

-0,0078

 

 

+ Hệ số Lợi nhuận sau thuế/Vốn chủ sở hữu

0,0065

-0,056

 

 

+ Hệ số Lợi nhuận sau thuế/Tổng tài sản

0,0055

-0,0538

 

 

+ Hệ số Lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh/Doanh thu thuần

0,0006

-0,078

 

           

 

4. Cơ cấu cổ đông, thay đổi vốn của chủ sở hữu.

a. Cổ phần:

 Tổng số cổ phần: 20.600.000 cổ phần

 Số lượng cổ phần tự do chuyển nhượng: 20.600.000 cổ phần

b. Cơ cấu cổ đông.

STT

Cổ đông

Tỷ lệ góp vốn (%)

Số lượng cổ phần nắm giữ

1

 

 

 

 

2

Tổ chức

Trong đó:

 Tổ chức Việt Nam

 Tổ chức nước ngoài

 

Cá nhân

Trong đó:

 Cá nhân nước ngoài

 Cá nhân Việt Nam

 

95,01

 

95,01

0

 

4.99

 

0

4.99

19.572.145

 

19.572.145

0

 

1.027.855

 

0

1.027.855

3

 

Phân loại khác:

 Cổ đông lớn sở hữu từ 5% cổ phần trở lên.

 Cổ đông nhà nước.

 

80,01

61,24

 

16.482.400

12,615,440

 

V. Báo cáo và đánh giá của Ban Tổng Giám đốc

1. Đánh giá kết quả hoat động sản xuất, kinh doanh

      Phân tích tổng quan về hoạt động của Công ty

Năm 2015 nền kinh tế Việt Nam tiếp tục đối mặt với các khó khăn như sức mua giảm, hàng tồn kho, nợ xấu tăng cao…hoạt động sản xuất kinh doanh của nhiều doanh nghiệp lâm vào tình trạng đình đốn, phá sản làm cho thị trường vàng, hàng trang sức rất trầm lắng. Giá vàng quốc tế xu thế chủ yếu giảm, chênh lệch giá vàng trong nước và quốc tế không lớn nhưng thị trường trong nước lực cầu yếu do đó hoạt động kinh doanh vàng,sản cuất hàng trang sức cũng giảm sút, ảnh hưởng nhiều tới doanh số bán hàng của AJC.

Kế hoạch AJC được giao năm 2015 là kế hoạch mục tiêu, được xây dựng theo chỉ đạo của Agribanklà 3,5%/năm. AJC khó có thể hoàn thành khi các lợi thế của hoạt động kinh doanh vàng như sản xuất gia công vàng miếng, xuất nhập khẩu vàng không còn.

Để chuẩn bịchuyển đổi vàng miếng phi SJC sang vàng miếng SJC,AJC đã thu mua lại một lượng vàng lớn trong dân từ cuối năm 2014, tuy nhiên trong năm 2015 AJC đã không được Ngân hàng Nhà nước cho phép thực hiện việc chuyển đổi, do đó hoạt động kinh doanh đã bị ngừng trệ do lượng vốn tồn đọng lớn và giá vàng trượt giảm; ngoài ra AJC phải khắc phục và giải quyết tồn tại từ những năm trước như: Xử lý khoản cho vay khó đòi bằng vàng chưa thu hồi được (582,5 chỉ vàng); xử lý công nợ liên quan đến vụ án Nguyễn Tuấn Anh – Nguyên Phó giám đốc Chi nhánh Hà Đông và Nguyễn Ngọc Minh  nguyên nhân viên Chi nhánh Hà Đông phạm tội, theo yêu cầu của Kiểm toán EY phải trích dự phòng toàn bộ số vàng AJC phải thanh toán cho Người được thi hành án là: 145,2228 lượng vàng tương đương số tiền là: 4,3 tỷ đồng; các khoản tạm ứng lâu ngày tồn đọng lại... – đây là nguyên nhân chính dẫn đến kết quả kinh doanh lỗ năm 2015 của AJC.

      2. Tình hình tài chính

  a. Tình hình tài sản: Tổng tài sản của Tổng công ty năm 2015 giảm so với năm 201437.490 triệu đồng tập trung vào tài sản ngắn hạn (tiền gửi kỳ hạn 1 tháng và trả trước cho người bán ngắn hạn). Tài sản dài hạn tăng 9,4 tỷ (chi phí xây dựng cơ bản dở dang).

        b. Tình hình nợ phải trả: Tổng công ty luôn đủ khả năng thanh khoản để thanh toán các khoản nợ đến hạn trong điều kiện bình thường cũng như trong điều kiện căng thẳng về mặt tài chính mà không làm phát sinh các tổn thất hoặc có nguy cơ gây tổn hại đến danh tiếng của Tổng công ty.

          3. Những cải tiến về cơ cấu tổ chức, chính sách, quản lý

        Cơ cấu, sắp xếp lại bộ máy tổ chức trong toàn AJC, thực hiện bổ sung, điều chuyển lao động giữa các đơn vị phù hợp với mô hình tổ chức và tình hình thực tế hoạt động sản xuất, kinh doanh của AJC.

          Công tác quản trị hoạt động sản xuất, kinh doanh, quản trị tài chính, quản trị các chi phí theo đúng quy định hiện hành cũng như mới ban hành của AJC. Là doanh nghiệp có nhiều chi nhánh, Trung tâm kinh doanh VBĐQ phân bổ trên cả 3 khu vực Bắc – Trung – Nam. HĐQT đã phân công một số thành viên trong Ban Tổng giám đốc phụ trách/điều hành trực thuộc để quản lý, giám sát các đơn vị hoạt động theo đúng quy định tại Điều lệ, các quy chế và Luật doanh nghiệp.

        Các quy trình quản lý, sản xuất đều được rà soát, sửa đổi bổ sung phù hợp với mô hình sản xuất, kinh doanh của AJC sau khi thực hiện sắp xếp lại.

        Khuyến khích người lao động cùng quản lý và thực hiện tiết kiệm trong sản xuất.

     4. Kế hoạch phát triển trong tương lai

           Đẩy mạnh kinh doanh vàng miếng, nắm bắt dịp thời diễn biến thị trường vàng trong, ngoài nước để kịp thời đáp ứng nhu cầu thị trường khi có những biến động.

          Phát huy lợi thế sẵn có, đẩy mạnh hoạt động kinh doanh mua bán, chế tác các mặt hàng trang sức mỹ nghệ, vàng bạc đá quý. Đầu tư thêm công nghệ máy móc thiết bị đồng bộ để tập trung đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, phát triển sản phẩm mới, hàng trang sức mẫu mã đẹp, chủng loại phong phú, chất lượng đảm bảo để tăng thị phần hàng trang sức của AJC trên thị trường.

          Tiếp cận để mở rộng địa bàn kinh doanh ra các tỉnh lân cận có hoạt động kinh doanh vàng, hàng trang sức tốt.

          Tiếp tục rà soát, đánh giá lại năng lực, trình độ chuyên môn của cán bộ nhân viên, tinh giảm lao động đối với những cán bộ không đủ trình độ và không đáp ứng yêu cầu chuyên môn khi làm việc.

          Tuyển dụng bổ sung thêm đội ngũ thợ để đẩy mạnh sản xuất.

          Quản lý tài chính tốt để đảm bảo chi phí hợp lý, tiết kiệm tối đa chi phí vốn, chi phí hoạt động, sử dụng vốn hiệu quả và an toàn.

5. Giải trình ý kiến của Ban Tổng giám đốc đối với ý kiến kiểm toán: Không có

VI. Đánh giá của Hội đồng quản trị về hoạt động của Công ty

1. Đánh giá của Hội đồng quản trị về các mặt hoạt động của Tổng công ty

Sau khi Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2015 thông qua Nghị quyết, trong đó có kế hoạch kinh doanh năm 2015 của AJC và giao cho HĐQT tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết, Hội đồng quản trị AJC đã định hướng và tìm các giải pháp để đẩy mạnh hoạt động sản xuất, kinh doanh năm 2015 của AJC và giao cho Ban Tổng giám đốc điều hành thực hiện.

          Những thuận lợi, khó khăn ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của AJC trong năm 2015.

* Những thuận lợi đối với AJC:

Sau khi tổ chức Đại hội đồng cổ đông năm 2015, cơ cấu tổ chức của AJC tiếp tục hoạt động ổn định được sự thống nhất của Hội đồng Quản trị AJC, Ban tổng giám đốc đã thực hiện sắp xếp lại mạng lưới hoạt động để tiết kiệm chi phí và dễ cho công tác điều hành; giải thể, sáp nhập những đơn vị yếu kém, thua lỗ.

Năm 2015 đội ngũ cán bộ lãnh đạo của AJC có nhiều biến động do một số cán bộ lãnh đạo chủ chốt xin chuyển công tác, tuy nhiên để đảm bảo hoạt động quản trị điều hành và tổ chức sản xuất kinh doanh đã Tổng công ty đã bổ nhiệm các cán bộ có năng lực, nhiệt tình trong công tác và nhìn chung đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao.

 Với quan điểm lãnh đạo mới trong công tác quản trị kinh doanh, xây dựng phương hướng tổ chức lại hoạt động kinh doanh, cơ cấu lại bộ máy tổ chức và đội ngũ người lao động đã tạo ra những bước ngoặt trong hoạt động của Tổng công ty và từng đơn vị bộ phận nói riêng, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của tổng công ty và đạt được những mục tiêu chung của AJC.

       Ban lãnh đạo mới của AJC đã xây dựng những định hướng chiến lược kinh doanh của Tổng công ty:

       + Đầu tư, đẩy mạnh sản xuất và kinh doanh hàng trang sức, nhẫn tròn trơn, cải tiến mẫu mã, xây dựng chiến lược sản phẩm mới phong phú chủng loại với mục đích xây dựng thương hiệu, ngày càng đáp ứng tốt hơn với nhu cầu của thị trường.

+ Tiếp tục chỉ đạo đầu tư cho hoạt động của xưởng chế tác vàng, dần nâng cao năng lực sản xuất, nâng cao tay nghề của đọi ngũ thợ kim hoàn, lập phương án sản xuất hàng tư trang trên nền máy móc thiết bị sẵn có, định hướng các mặt hàng sản xuất theo thị hiếu khách hàng, thiết kế mẫu mã…

AJC tiếp tục thực hiện định hướng dài hạn của là mở rộng ngành nghề kinh doanh: xin chuyển đổi mục đích sử dụng khu đất tại Khu công nghiệp Duyên Thái, Thường Tín, Hà Nội để thực hiện việc chuyển nhượng thu hồi vốn; Chi nhánh Bắc Miền Trung hoàn thành giai đoạn 1 xây dựng tòa nhà gồm 9 tầng trên diện tích 152m2 để làm trụ sở Chi nhánh, cửa hàng kinh doanh vàng bạc đá quý và kinh doanh khác (dự án hiện đang chờ nghiệm thu và bàn giao).

* Những khó khăn đối với AJC:

          Năm 2015, Ngân hàng Nhà nước tiếp tục tổ chức, sắp xếp chặt chẽ thị trường vàng trong nước. Đây là một trong những giải pháp nhằm vừa giảm “vàng hóa” vừa giảm lượng vàng tích trữ trong dân, đã làm cho sức hấp dẫn của vàng miếng giảm đáng kể. Giá vàng miếng trong nước chênh lệch lớn so với giá vàng thế giới cộng thêm giá vàng giảm làm cho người dân lo ngại không dám đầu tư vào vàng dẫn đến thị trường trầm lắng, hoạt động kinh doanh vàng kém hiệu quả do vốn lớn, hàng tồn đọng, rủi ro cao khi giá vàng giảm.

Các đơn vị kinh doanh trên địa bàn Hà Nội gặp nhiều khó khăn do chiếm thị phần nhỏ, sản phẩm không đa dạng và không có tính cạnh tranh cao (nhất là hàng trang sức).

Việc chuyển đổi vàng miếng phi SJC sang vàng miếng SJC của AJC đã không được xem xét giải quyết: Từ tháng 8/2014 đến hết năm 2015 AJC đang tồn kho 2 loại vàng miếng phi SJC trên 2.000 lượng, tương đương 65 tỷ đồng. Điều này đã gây khó khăn rất lớn đối AJC do vốn kinh doanh bị đọng với số lượng lớn và không sinh lời, gặp rủi ro về giá do giá vàng biến động.

AJC phải khắc phục và giải quyết tồn tại từ những năm trước như: Xử lý khoản cho vay khó đòi bằng vàng chưa thu hồi được (582,5 chỉ vàng); xử lý công nợ liên quan đến vụ án Nguyễn Tuấn Anh – Nguyên Phó giám đốc Chi nhánh Hà Đông và Nguyễn Ngọc Minh – nguyên nhân viên Chi nhánh Hà Đông phạm tội, tổng số vàng AJC phải thanh toán cho Người được thi hành án là: 145,2228 lượng vàng, theo yêu cầu của Kiểm toán EY phải trích dự phòng toàn bộ số vàng AJC phải thanh toán cho Người được thi hành án số vàng trên vàng tương đương số tiền là: 4,3 tỷ đồng; các khoản tạm ứng lâu ngày tồn đọng lại...

Do kết quả kinh doanh chưa có khởi sắc dẫn đến thu nhập của cán bộ nhân viên còn thấp, vì vậy ảnh hưởng không nhỏ đến tư tưởng cán bộ nhân viên và hiệu quả công việc.

          Với những thuận lợi, khó khăn như đã nêu ở trên, Hội đồng quản trị và Ban Tổng Giám đốc cùng phần lớn cán bộ nhân viên AJC đã nỗ lực, cố gắng trong hoạt động sản xuất, kinh doanh để khắc phục những khó khăn. Trong Ban tổng giám đốc đã phát huy tinh thần đoàn kết, tập trung sự chỉ đạo tích cực triển khai các nghị quyết của Hội đồng quản trị, tiết kiệm tối đa chi phí, tích cực tìm kiếm thị trường mới (tổ chức 02 tổ mua bán vàng lưu động tại tỉnh Thái bình và Hải Dương theo chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước và Agribank), Luân chuyển hàng hóa, giảm giá hàng tồn kho…Nhìn chung, các hoạt động kinh doanh có lãi gộp cao nhưng không bù đắp được chi phí.

2. Đánh giá của Hội đồng quản trị về hoạt động của Ban Tổng giám đốc

Đánh giá chung về hoạt động của Ban điều hành trong hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng công ty:

- Tổng giám đốc đã thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ điều hành sản xuất, kinh doanh, báo cáo kịp thời các nội dung đề nghị và trình HĐQT xem xét, phê duyệt, tổ chức thực hiện nghiêm túc các nghị quyết của HĐQT. Tổ chức triển khai hoạt động SXKD phù hợp với nghị quyết của Đại hội đồng cổ đông, chỉ đạo của Hội đồng quản trị và tuân thủ đúng Điều lệ doanh nghiệp, quy định của pháp luật;

- Tổng giám đốc thực hiện nghiêm túc việc báo cáo định kỳ về tình hình sản xuất, kinh doanh, tình hình tài chính của AJC. Báo cáo hàng quý được Tổng giám đốc báo cáo trong các cuộc họp HĐQT.

- Tổng Giám đốc đã có phân công nhiệm vụ rõ ràng cho các phó Tổng giám đốc và thường xuyên tổ chức họp giao ban để đánh giá kết quả thực hiện công việc và triển khai giao kế hoạch công việc.

- Ban Tổng giám đốc nhận thức rõ những thuận lợi và khó khăn của Tổng công ty nên đã linh hoạt trong việc điều hành các hoạt động sản xuất kinh doanh, đồng thời đã ban hành các văn bản tài liệu nội bộ theo thẩm quyền nhằm kiểm soát có hiệu quả mọi hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng công ty; Thực hiện tốt vai trò kiểm soát ngay từ Ban điều hành và các quản lý cấp trung.

- Tổ chức triển khai thực hiện đúng quy định về chế độ đối với người lao động như: BHXH, BHYT, BHTN…; giải quyết trả lương cho đội ngũ thợ theo cơ chế khoán sản phẩm.

- Năm 2015, tất cả các hoạt động kinh doanh của AJC đều được phép tại giấy phép đăng ký kinh doanh của AJC và đúng pháp luật hiện hành.

3. Các kế hoạch, định hướng của Hội đồng quản trị.

Với khó khăn của thị trường vàng và đặc biệt các khó khăn nội tại, năm 2016 Ban lãnh đạo AJC đã đề ra các giải pháp tích cực để tăng thêm các nguồn thu nhập, như đẩy mạnh hoạt động kinh doanh vàng trong nước, phát triển sản phẩm mới, sản xuất chế tác, hoạt động bán hàng trang sức và các hoạt động khác để bù đắp cho các nguồn thu từ lợi thế cơ chế chính sách mất đi. Bên cạnh đó AJC sẽ tăng cường tiết giảm tối đa các khoản chi phí không cần thiết, chưa cần thiết để tăng lợi nhuận cho AJC. Cụ thể giải pháp và biện pháp để thực hiện thành công mục tiêu kế hoạch kinh doanh năm 2016:

 Tập trung khắc phục khó khăn, chủ động bám sát tình hình thị trường, nêu cao tinh thần trách nhiệm, quán triệt tới các đơn vị trong toàn AJC chấp hành nghiêm sự chỉ đạo, điều hành của HĐQT, Ban tổng giám đốc.

 Căn cứ kết quả hoạt động kinh doanh năm 2015 và dự kiến trong năm 2016 là năm cổ đông chi phối Agribank thực hiện thoái 100% tại AJC. AJC sẽ xây dựng kế hoạch kinh doanh năm 2016 sát với tình hình thực tế; Đảm bảo an toàn vốn và an toàn trong hoạt động kinh doanh của AJC; Đảm bảo thu nhập cho cán bộ nhân viên và có cổ tức để chi trả cho cổ đông của AJC.

  Chỉ đạo các Chi nhánh, Trung tâm tập trung vào các hoạt động sau: tích cực đẩy mạnh kinh doanh mua bán vàng nguyên liệu, vàng miếng.

  Mở rộng mặt bằng sẵn có, tôn tạo, trang trí khang trang để đẩy mạnh kinh doanh thu hút khách hàng; Tạo hình ảnh và xây dựng thương hiệu của AJC trên thị trường.

          Đầu tư, đẩy mạnh sản xuất và kinh doanh hàng trang sức, nhẫn tròn trơn, cải tiến mẫu mã, phong phú chủng loại với mục đích tăng lợi nhuận và xây dựng thương hiệu.

 Lập phương án sản xuất hàng tư trang trên nền máy móc thiết bị sẵn có, định hướng các mặt hàng sản xuất theo thị hiếu khách hàng, thiết kế mẫu mã…; Củng cố tổ chức và hoạt động Trung tâm đào tạo và chế tác vàng Agribank để tổ chức sản xuất vàng hàng trang sức cung cấp cho các đơn vị; Sử dụng máy kiểm định vàng để tổ chức kiểm định vàng cho toàn hệ thống AJC và thị trường bên ngoài.

 Kết hợp kinh doanh vàng trang sức với hàng vàng bạc mỹ nghệ khác… và tổ chức tốt hoạt động của Trung tâm VBĐQ AJC Thái Bình.

 Tiếp tục cắt giảm hoặc giải thể những đơn vị làm ăn thua lỗ (nếu có); Chỉ đạo tiếp tục thực hiện rà soát, bố trí phân công lại công việc cho cán bộ nhân viên tại tất cả các đơn vị của AJC; Tiếp tục giải quyết hỗ trợ lao động có đủ điều kiện cho nghỉ hưu trước tuổi, chấm dứt hợp đồng lao động đối với những cán bộ làm việc kém hiệu quả hoặc không sắp xếp được công việc nhằm cắt giảm chi phí hơn nữa để nâng cao lợi nhuận cho AJC.

 Chỉ đạo rà soát về tính pháp lý, tăng cường phòng ngừa rủi ro, đảm bảo an toàn trong hoạt động kinh doanh của AJC và bảo các hoạt động kinh doanh tại các Chi nhánh, Trung tâm tuân thủ theo đúng quy trình, quy định của Tổng công ty. Đối với các Quy định, Quy trình nghiệp vụ đã ban hành cần chỉnh sửa, bổ sung kịp thời để phù hợp với tình hình thực tế;

             Tăng cường kiểm tra kiểm soát chặt chẽ khâu quản lý tiền hàng. Thực hiện quản lý rõ ràng minh bạch, tuân thủ đúng quy trình nghiệp vụ đã ban hành để giảm thiểu thiếu sót, tiêu cực phát sinh.

             Tổ chức đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ nhân viên và cán bộ trong toàn AJC, đặc biệt nâng cao kỹ năng quản lý chuyên môn cho nhân viên bán hàng, công nhân sản xuất, tăng cường khả năng hoàn thành tốt công việc được giao.

             Khai thác tối ưu sức mạnh công nghệ thông tin, nâng cấp hệ thống công nghệ thông tin đủ năng lực đáp ứng các nhu cầu phục vụ nghiệp vụ kinh doanh và quản lý hiệu quả.

 Chỉ đạo, điều hành quyết liệt thực hiện thực hành tiết kiệm trong AJC.

 Tăng cường sự phối hợp trong hoạt động kinh doanh giữa các đơn vị trong toàn tổng công ty để tạo sự đồng thuận và phát huy được sức mạnh tổng hợp của các đơn vị trong việc thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ mà Agribank, Đại hội đồng cổ đông giao cho.

VII. Quản trị Công ty

1. Hội đồng quản trị

a) Thành viên và cơ cấu của Hội đồng quản trị:

TT

Thành viên HĐQT

Chức danh

Hình thức

1

Ông Vũ Xuân Toán

Chủ tịch

Thành viên chuyên trách

2

Bà Nguyễn Thị Nga

Phó chủ tịch

Thành viên không chuyên trách

3

Bà Nguyễn Thị Lệ Hằng

Ủy viên

Thành viên chuyên trách đến hết tháng 7/2015

4

Ông Vũ Huy Tăng

Ủy viên

Thành viên chuyên trách

5

Ông Trần Anh Tuấn

Ủy viên

Thành viên không chuyên trách

                            

b) Hoạt động của Hội đồng quản trị

HĐQT quản lý, chỉ đạo thực hiện các hoạt động kinh doanh và các công việc của Tổng công ty trong phạm vi nhiệm vụ của HĐQT. Hội đồng quản trị là cơ quan quản trị AJC, có quyền nhân danh AJC để quyết định, thực hiện các quyền và nghĩa vụ của AJC trừ những vấn đề thuộc thẩm quyền của ĐHĐCĐ. Hội đồng quản trị tổ chức họp định kỳ để tổng kết công tác hoạt động sản xuất kinh doanh và đưa ra phương hướng kế hoạch kinh doanh cho thời gian tới. HĐQT hiện nay của AJC có 5 thành viên, thành viên HĐQT có nhiệm kỳ 5 năm, Chủ tịch HĐQT do HĐQT bầu ra.

HĐQT thực hiện việc giám sát việc thực hiện các nghị quyết, kế hoạch kinh doanh và kế hoạch đầu tư đã được HĐQT và ĐHĐCĐ thông qua. Giám sát các hoạt động điều hành của Tổng giám đốc đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh của AJC được an toàn, tuân thủ đúng các quy định của pháp luật, theo đúng định hướng nghị quyết đã được ĐHĐCĐ thông qua.

Trong năm 2015, Hội đồng quản trị AJC đã tiến hành03 cuộc họp và 06 06 lần xin ý kiến thành viên HĐQT bằng văn bản. Nội dung và kết quả các cuộc họp được thể hiện ở các Nghị quyết, quyết định như sau:

­­­­­­TT

Số Nghị quyết/

Quyết định

Ngày, tháng, năm

Nội dung

1

Số 01/2015/QĐ/AJC-VP

6/3/2015

Quyết định về việc nghỉ hưu để hưởng chế độ bảo hiểm xã hội

2

Số 02/2015/QĐ/HĐQT - VP

6/3/2015

Quyết định  về việc bổ nhiệm cán bộ

3

Số 01/NQ/AJC-HĐQT

11/2/2015

Nghị quyết của HĐQT về việc chi tiền hỗ trợ nhân dịp tết nguyên đán Ất Mùi năm 2015

4

Số 01/NQ/AJC-HĐQT

12/3/2015

Nghị quyết của HĐQT về việc lựa chọn đơn vị kiểm toán báo cáo tài chính của AJC năm 2014

5

Số 02/NQ/AJC-HĐQT

12/3/2015

Nghị quyết của HĐQT về việc tạm ứng thanh toán trước 30% tổng số vàng cho Người được thi hành án trong vụ án Nguyễn Tuấn Anh và Nguyễn Ngọc Minh phạm tội.

6

Số 03/2015/QĐ/AJC-HĐQT

16/3/2015

Quyết định về việc chấm dứt hợp đồng lao động

7

Số 03/NQ/AJC-HĐQT

16/3/2015

Nghị quyết của HĐQT về việc Ông Nguyễn Sinh Dũng Thắng – Phó tổng giám đốc AJC được nghỉ thôi việc kể từ ngày 31/3/2015

8

Số 04/2015/QĐ/AJC-TK

27/4/2015

Quyết định về việc chi bổ sung thu nhập cho CBNV nhân dịp  lễ 30/4 và 1/5 năm 2015

9

Số 04/NQ/AJC-HĐQT

27/4/2015

Nghị quyết của HĐQT về việc chi bổ sung thu nhập cho CBNV nhân dịp các ngày lễ, tết năm 2015.

10

Số 05/NQ/AJC-HĐQT

13/5/2015

Nghị quyết của HĐQT về việc không trích quỹ bổ sung vốn điều lệ từ lợi nhuận sau thuế năm 2014.

11

Số 05/QĐ/AJC-HĐQT

21/5/2015

Quyết định về việc phê duyệt Báo cáo kinh tế kỹ thuật xây dựng công trình: Nhà xưởng công nghiệp chế tác vàng

12

Số 06/QĐ/AJC-HĐQT

21/5/2015

Quyết định về việc Dự án đầu tư xây dựng Công trình: Nhà xưởng công nghiệp chế tác vàng

13

Số 07/2015/QĐ/AJC-VP

25/5/2015

Quyết định về việc thành lập lại Ban quản lý dự án xây dựng “Xưởng chế tác vàng, hàng trang sức mỹ nghệ” tại cụm công nghiêp Duyên Thái, Thường Tín, Hà Nội.

14

Số 08/2015/QĐ/AJC-VP

29/5/2015

Quyết định về việc thành lập Tổ mua, bán vàng lưu động tại tỉnh Thái Bình trực thuộc Tổng công ty vàng Agribank Việt Nam – CTCP.

15

Số 09/2015/QĐ/AJC-VP

26/5/2015

Quyết định về việc thành lập Tổ mua, bán vàng lưu động tại tỉnh Hải Dương trực thuộc Tổng công ty vàng Agribank Việt Nam – CTCP.

16

Số 10/QĐ/AJC-HĐQT

30/6/2015

Quyết định về việc phê duyệt kết quả chỉ định thầu đơn vị tư vấn lập hồ sơ mời thầu và đánh giá hồ sơ dự thầu gói thầu số 8: Tư vấn lập hồ sơ mời thầu và đánh giá hồ sơ dự thầu gói thầu thiết bị Dự án: Xây dựng trụ sở Chi nhánh Bắc Miền Trung của AJC.

17

07/NQ/AJC-HĐQT

11/8/2015

Thông báo nghị quyết của HĐQT kỳ họp lần thứ  4 -  Nhiệm kỳ II.

18

08/NQ/AJC-HĐQT

31/8/2015

Thông báo nghị quyết của HĐQT kỳ họp lần thứ  5 -  Nhiệm kỳ II.

19

09/NQ/AJC-HĐQT

16/9/2015

Nghị quyết Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2015

20

10/ NQ/AJC-HĐQT

18/12/2015

Thông báo nghị quyết của HĐQT kỳ họp lần thứ  6 -  Nhiệm kỳ II.

21

11/2015/ QĐ/AJC-HĐQT

02/7/2015

Quyết định về việc phê duyệt kết quả chỉ định gói thầu đơn vị tư vấn giám sát kỹ thuật thi công lắp đặt gói thầu số 9 dự án xây dựng trụ sở Chi nhánh Bắc miền Trung

22

12/2015/ QĐ/AJC-HĐQT

13/8/2015

Quyết định về việc thôi giữ chức vụ của cán bộ để chuyển công tác (bà Nguyễn Thị Lệ Hằng – Phó Tổng Giám đốc).

23

13/2015/ QĐ/AJC-HĐQT

14/8/2015

Quyết định về việc thành lập ban tổ chức Đại hội đồng Quyết định về việc cổ đông thường niên AJC năm 2015

24

14/2015/ QĐ/AJC-HĐQT

28/8/2015

Quyết định về việc bổ nhiệm bà Trần Thị Kim hải giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc AJC

25

15/2015/ QĐ/AJC-HĐQT

28/8/2015

Quyết định về việc bổ nhiệm bà Nguyễn Kim Oanh giữ chức vụ Giám đốc Chi nhánh Hà Nội;

26

16/2015/ QĐ/AJC-HĐQT

21/8/2015

Quyết định về việc chi bổ sung thu nhập cho CBNV nhân dịp Quốc khánh 02/9/2015

27

17/2015/QĐ/AJC-HĐQT

07/9/2015

Phê duyệt chỉ định thầu gói thầu số 10 – dự án xây dựng trụ sở Chi nhánh Bắc miền Trung

28

18/2015/QĐ/AJC-HĐQT

23/9/2015

Quyết định về việc bổ nhiệm bà Lê Thị Thu Lan giữ chức vụ Thư ký Tổng công ty;

29

19/2015/QĐ/AJC-HĐQT

30/10/2015

Quyết định về việc bổ nhiệm ông Vũ Hà Vinh giữ chức vụ Giám đốc chi nhánh Hà Đông

30

20/2015/QĐ/AJC-HĐQT

18/12/2015

Quyết định về việc điểu chỉnh, bổ sức đầu tư và phê duyệt báo cáo kinh tế kỹ thuật dự án xây dựng Xưởng chế tác vàng , hàng trang sức mỹ nghệ tại Cụm CN Duyên Thái

31

21/2015/QĐ/AJC-HĐQT

21/12/2015

Quyết định về việc chi bổ sung thu nhập cho CBNV nhân dịp Tết Dương lịch 2016

32

22/2015/QĐ/AJC-HĐQT

03/12/2015

Quyết định về việc nghỉ hưu để hưởng chế độ BHXH (ông Nguyễn Văn Cường – Quyền Giám đốc CN Thăng Long)

33

23/2015/QĐ/AJC-HĐQT

18/12/2015

Quyết định về việc phê duyệt kế hoạch lực chọn nhà thầu xây dựng Xưởng chế tác vàng, hàng trang sức mỹ nghệ tại Cụm CN Duyên Thái

34

24/2015/QĐ/AJC-HĐQT

29/12/2015

Quyết định về việc dừng hoạt động Trung tâm VBĐQ AJC Sài Gòn

35

25/2015/QĐ/AJC-HĐQT

24/12/201

Quyết định về việc chỉ định nhà thầu tư vấn thẩm tra thiết kế bản vẽ thi công – Tổng dự toán công trình Xưởng chế tác vàng, hàng trang sức mỹ nghệ tại Cụm CN Duyên Thái

36

26/2015/QĐ/AJC-HĐQT

24/12/2015

Quyết định về việc chỉ định nhà thầu lập điểu chỉnh quy hoạch tổng mặt bằng, khảo sát, thiết kế và lập báo cáo kinh tế kỹ thuật công trình Xưởng chế tác vàng, hàng trang sức mỹ nghệ tại Cụm CN Duyên Thái

37

27/2015/QĐ/AJC-HĐQT

28/12/2015

Quyết định về việc chỉ định nhà thầu tư vấn quản lý dự án xây dựng công trình Xưởng chế tác vàng, hàng trang sức mỹ nghệ tại Cụm CN Duyên Thái

38

28/2015/QĐ/AJC-HĐQT

28/12/2015

Quyết định về việc chỉ định nhà thầu tư vấn lập hồ sơ mời thầu, báo cáo đánh giá HSDT xây dựng công trình Xưởng chế tác vàng, hàng trang sức mỹ nghệ tại Cụm CN Duyên Thái

39

29/2015/QĐ/AJC-HĐQT

29/12/2015

Quyết định về việc chỉ định nhà thầu thiết kế hệ thống PCCC công trình Xưởng chế tác vàng, hàng trang sức mỹ nghệ tại Cụm CN Duyên Thái

40

30/2015/QĐ/AJC-HĐQT

30/12/2015

Quyết định về việc phê duyệt hồ sơ mời thầu gói thầu số 1: toàn bộ phần xây dựng + lắp đặt thiết bị công trình Xưởng chế tác vàng, hàng trang sức mỹ nghệ tại Cụm CN Duyên Thái

41

31/2015/QĐ/AJC-HĐQT

30/12/2015

Quyết định về việc chỉ định nhà thầu thi công xây dựng dự án Xưởng chế tác vàng, hàng trang sức mỹ nghệ tại Cụm CN Duyên Thái

42

32/2015/QĐ/AJC-HĐQT

30/12/2015

Quyết định về việc chấm dứt hoạt động của tổ mua bán VBĐQ lưu động tại tỉnh Hải Dương

43

32/2015/QĐ/AJC-HĐQT

31/12/2015

Quyết định về việc phê duyệt kết quả đấu thầu gói thầu số 1: toàn bộ phần xây dựng + lắp đặt thiết bị công trình Xưởng chế tác vàng, hàng trang sức mỹ nghệ tại Cụm CN Duyên Thái

c) Hoạt động của thành viên HĐQT không chuyên trách

Hai thành viên HĐQT không chuyên trách vẫn duy trì chế độ họp thường kỳ cùng các chế độ báo cáo bằng văn bản, bằng dữ liệu điện tử và trực tiếp khác. Các thành viên HĐQT không chuyên trách đều nắm được tình hình hoạt động và đảm bảo công tác điều hành chỉ đạo kịp thời đối với Ban lãnh đạo AJC.

d) Thành viên và cơ cấu của Ban kiểm soát

Ngày 15/01/2015 Ban Kiểm soát AJC đã họp và thống nhất 100% cho bà Nguyễn Thị Thanh Nguyệt thôi giữ chức vụ Trưởng Ban kiểm soát đã được bầu tại cuộc họp Ban kiểm soát ngày 22/7/2014 và bầu Bà Nguyễn Thị Thu Hương làm Trưởng Ban kiểm soát AJC cho đến khi Đại hội đồng cổ đổng năm 2015. Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2015 (ngày 16/9/2015) đã thông qua việc Bà Nguyễn Thị Thanh Nguyệt và Bà Lưu Thị Tâm thôi làm thành viên Ban kiểm soát và bầu bổ sung 02 thành viên Ban kiểm soát AJC nhiệm kỳ II (2013-2018). Danh sách Ban kiểm soát hiện thời của AJC:

TT

Họ và tên

Chức danh

1

Bà Nguyễn Thị Thu Hương

Trưởng Ban

2

Bà Trần Thị Hương Trà

Thành viên

3

Ông Nguyễn Văn Đức

Thành viên

 

e) Hoạt động của Ban kiểm soát

Căn cứ theo quy định của Điều lệ tổ chức và hoạt động của AJC, Luật doanh nghiệp, Ban kiểm soát đã duy trì họp định kỳ một quý một lần và tham gia đầy đủ các cuộc họp thường kỳ của HĐQT trong năm 2015.

Thực hiện kiểm tra, giám sát hàng quý trên cơ sở báo cáo thực hiện công tác sản xuất, kinh doanh và đầu tư của AJC.

Theo dõi tình hình thực hiện qua các Nghị quyết, Quyết định, kiểm soát việc ban hành và thực hiện các quy chế hoạt động của HĐQT, Ban điều hành, quy trình nghiệp vụ của AJC và các Chi nhánh, Trung tâm trực thuộc.

Giám sát hoạt động và việc tuân thủ theo quy định của pháp luật và Điều lệ AJC đối với HĐQT, Ban tổng giám đốc, Người quản lý trong việc quản lý và điều hành AJC.

Ban kiểm soát đã phân công cho các thành viên theo dõi, giám sát việc thực hiện từng mặt công tác theo lĩnh vực hoạt động và điều hành của HĐQT, Ban tổng giám đốc về hoạt động sản xuất, kinh doanh, các Quy chế, Quy trình, các Nghị quyết, Quyết định. Đề xuất, khuyến nghị với HĐQT và Ban tổng giám đốc về các nghị quyết chậm triển khai, hoặc chưa triển khai trong kỳ Đại hội dẫn đến việc tập trung chỉ đạo hoạt động kinh doanh tại AJC chưa hiệu quả, khuyến nghị về rủi ro có thể xảy ra đối với những quy chế, quy trình nghiệp vụ đã ban hành cần phải bổ sung, chỉnh sửa hoặc đề nghị Ban hành mới cho phù hợp với quy định của pháp luật.

Tham gia Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2015.

Thẩm định báo cáo kết quả kinh doanh, báo cáo tài chính đã kiểm toán, đánh giá hiệu quả hoạt động, khả năng bảo toàn và phát triển vốn.

Trả lời yêu cầu của các cổ đông.

3. Các giao dịch, thù lao và các khoản lợi ích của Hội đồng quản trị, Ban giám đốc và Ban kiểm soát

            a) Thù lao và các khoản lợi ích:

AJC đã thực hiện chi tiền lương, thưởng, thù lao theo đúng tinh thần Nghị quyết của Đại hội cổ đông thường niên năm 2015. Trong năm 2015 AJC đã chi thù lao cho HĐQT, Ban kiểm soát như sau:

TT

Họ và tên

Chức vụ

Thù lao/năm (VNĐ)

Ghi chú

2

Ông Vũ  Xuân Toán

 

Chủ tịch HĐQT

 

72.000.000

 

3

Bà Nguyễn Thị Nga

Phó Chủ tịch HĐQT

60.000.000

 

4

Ông Vũ Huy Tăng

Ủy viên HĐQT, kiêm Phó tổng giám đốc

48.000.000

 

5

Ông Trần Anh Tuấn

Ủy viên HĐQT

48.000.000

 

6

Bà Nguyễn T. Lệ Hằng

Ủy viên HĐQT, kiêm Phó tổng giám đốc

48.000.000

 

7

Bà Nguyễn T. Thu Hương

 

Trưởng ban kiểm soát

47.500.000

 

8

Bà Trần Thị Hương Trà

Thành viên

Ban kiểm soát

10.500.000

 

9

Ông Nguyễn Văn Đức

Thành viên

 Ban kiểm soát

10.500.000

 

 

Tổng cộng

 

344.500.000

 

 

b) Việc thực hiện các quy định về quản trị

Mô hình quản trị và cơ cấu bộ máy quản lý hiện tại đã đáp ứng được yêu cầu về quản lý, quản trị, điều hành của Ban giám đốc và đảm bảo hiệu quả quản trị của HĐQT đối với bộ máy điều hành.

VIII. Báo cáo tài chính.

1.Ý kiến của kiểm toán (Công ty TNHH EY):

            “Theo ý kiến của chúng tôi, báo cáo tài chính đã phản ánh trung thực và hợp lý, trên các khía cạnh trong yếu, tình hình tài chính của Tổng công ty Vàng Agribank Việt Nam tại ngày 31 tháng 12 năm 2015 cũng như  kết quả hoạt động kinh doanh và tình hình lưu chuyển tiền tệ cho năm tài chính kết thúc cùng ngày, phù hợp với các Chuẩn mực kế toán Việt Nam, Chế độ kế toán doanh nghiệp Việt Nam và các quy định pháp lý có liên quan đến việc lập và trình bày báo cáo tài chính.”

2. Báo cáo tài chính đã được kiểm toán: Bao gồm:

-         Bảng cân đối kế toán

-         Kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh

-         Báo cáo lưu chuyển tiền tệ

(Được đính kèm theo) Tải tại đây

 

ĐẠI DIỆN THEO PHÁP LUẬT CỦA TỔNG CÔNG TY

CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ

 

 

 

Vũ Xuân Toán

 

 

Lần cập nhật cuối ( Thứ tư, 07 Tháng 8 2019 18:54 )
 
Trang 25 của 26

Biểu đồ giá vàng

Buy
          
Xem chi tiết

Giá vàng AJC

Hồi 15:25 ngày 20-11-2019
Loại vàng Mua vào Bán ra
Vàng miếng 3A 4125 4155
Nhẫn tròn AJC thần tài 4125 4155
Vàng miếng SJC 4135 4165
Vàng trang sức 9999 4085 4150
Vàng trang sức 999 4075 4145
Vàng NL 9999 4120 4152

Tin tức mới nhất

Tin xem nhiều nhất