Home TIN TỨC - SỰ KIỆN

Tin tức - sự kiện

Bản tin thị trường vàng ngày 23/8/2018

Email In PDF.

Bản tin giá vàng ngày 23/08/2018:

THỊ TRƯỜNG ĐẦU NGÀY (Lúc 8h30)

Giá vàng thế giới ($/oz)

1192 – 1193

Giá vàng SJC (NĐ/ Lượng)

36.62-36.72

Giá thế giới quy đổi: 33.85  NĐ/lượng

Giá không đổi so với chốt phiên trước ở cả chiều mua và chiều bán.

Giá vàng thế giới < Giá vàng trong nước: 2.850 NĐ/lượng

 

1. THỊ TRƯỜNG TRONG NƯỚC

Nhìn lại phiên giao dịch ngày 22/8:

Mở  cửa phiên giao dịch, giá vàng miếng trong nước được Tổng công ty vàng Agribank Việt Nam niêm yết tại ngưỡng 3660-3675, giá tăng so với chốt phiên trước 20 nghìn đồng. 

Dường như nhà đầu tư ngày càng có sự lựa chọn kỹ lưỡng hơn trước khi tham gia giao dịch đồng thời theo dõi khá sát với những diễn biến chính sự trên thị trường quốc tế. Cũng bởi vậy mà các động thái mua và bán đều phát sinh trong vài phiên trở lại đây khá khiêm tốn, các giao trong ngày chủ yếu xuất phát từ các nhà đầu tư nhỏ lẻ.

2. THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Lúc 8h30’

Mua vào

(USD/Oz)

Bán ra

(USD/Oz)

Tăng/giảm

(%)

Cao nhất

(USD/Oz)

Thấp nhất

(USD/Oz)

Giá vàng

1192

1193

-0.28

1202.20

1190.60

·         Nhân tố ảnh hưởng:

Phiên giao dịch ngày 22/8 giá vàng thế giới giao dịch trong biên độ 1192 – 1201.63$/ ounce. Đồng Dollar phiên này giao dịch quanh 95.14 không mấy thay đổi so với phiên trước đó khi mà các nhà đầu tư chờ đợi kết quả cuộc đàm phán về thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc trong tuần này, đồng thời, xem xét các rủi ro về chính trị tại Mỹ.

Giá vàng trong phiên giao dịch Mỹ có thời điểm đã vượt qua ngưỡng 1200$ sau báo cáo của Hiệp hội các nhà môi giới quốc gia Mỹ không như kỳ vọng. Cụ thể doanh số bán nhà trong tháng 7 giảm 0,7% đây là tháng 4 liên tiếp doanh số sụt giảm. Tuy nhiên giá nhà bình quân trong tháng 7 là 269.600$/căn tăng 4,5% so với cùng kỳ 2017, mức tăng giá tháng 7 đánh dấu mức tăng 6 năm liên tiếp. 

Tâm lý thị trường được thúc đẩy bởi cuộc đàm phán thương mại đang diễn ra giữa Mỹ và Trung Quốc.

Nhà đầu tư hi vọng cuộc đàm phán này sẽ làm giảm bớt căng thẳng giữa 2 nước dù rằng tổng thống Mỹ cho biết ông không kì vọng nhiều vào kết quả của cuộc đàm phán.

Nguyên luật sư riêng của Trump, ông Michael Cohen có khả năng đẩy tổng thống vào các rắc rối liên quan đến pháp luật, chủ tịch chiến dịch tranh cử của Trump, ông Paul Manafort cũng đã bị xác định là có tội trong phiên tòa đầu tiên, đây là kế quả chiến dịch điều tra của công tố viên đặc biệt Robert Mueller đối với các phụ tá của Tổng thống.

Đồng Đôla đã phải chịu áp lực sau khi Trump nói hôm thứ Hai rằng ông thấy “không vui” với quyết định của FED về việc tăng lãi suất.Trump đã bổ nhiệm Powell làm chủ tịch FED, kế nhiệm Janet Yellen vào đầu năm nay. FED cũng đã tăng lãi suất và được dự báo tiếp tục tăng với dự báo là còn 2 lần trong năm nay.FED sẽ đưa ra kết quả cuộc họp tháng 8 vào cuối ngày hôm nay, nhà đầu tư sẽ theo dõi để đánh giá triển vọng lạm phát, tình hình kinh tế và các rủi ro thương mại.

Thứ Sáu tới, Powell cũng sẽ xuất hiện lần đầu với tư cách là chủ tịch FED tại hội nghị thường niên về kinh tế tại Jackson Hole.

Bản tin  phân tích chỉ mang tính chất tham khảo, không có bất cứ mục đích tư vấn đầu cơ hay khuyến nghị nào khác.

 

 

Nguồn tin: Sưu tầm

 

Văn Bản và Tài liệu ĐHCĐ bất thường 08/2018

Email In PDF.

Văn Bản ĐHCĐ bất thường 08/2018: xem tại đây


Tài liệu ĐHCĐ bất thường 08/2018: xem tại đây 

Thông tin thị trường vàng ngày 27/7/2018

Email In PDF.

PTKT: Vàng chạm mức thấp mới trong phiên, hiện tại có vẻ dễ bị tổn thương

 • Việc lợi suất trái phiếu của Mỹ tăng giúp giảm áp lực giảm giá của USD và thúc đẩy một số đợt bán vàng mới.
 • Nhu cầu trú ẩn an toàn bị lu mờ trong bối cảnh căng thẳng thương mại toàn cầu được nới lỏng. Theo đó, gia tăng thêm vào áp lực giảm.
 • Các nghiên cứu kỹ thuật cho thấy khả năng quý kim có thể tiếp tục xu hướng giảm đã được thiết lập tốt.

Nhận định thị trường

Sau khi tăng ban đầu lên vùng $1235, vàng đã gặp một số nguồn cung mới và hiện đã bị xói mòn một phần lợi nhuận ghi nhận trong phiên trước.

Áp lực bán đồng đô la Mỹ kéo dài, điều này có xu hướng làm giảm nhu cầu đối với các mặt hàng bằng đô la đóng góp vào sự tăng điểm ban đầu trong phiên giao dịch châu Á hôm thứ Năm. Tuy nhiên, một sự tăng giá tốt trong lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ đã giúp giảm áp lực giảm giá của USD và thúc đẩy một số lện bán mới đối với kim loại màu vàng không mang lãi suất.

Điều này kết hợp với việc giảm bớt căng thẳng thương mại toàn cầu sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker đồng ý làm việc để loại bỏ các rào cản thương mại, tiếp tục làm giảm sự hấp dẫn trú ẩn an toàn của kim loại quý.

Phân tích kỹ thuật

Hàng hóa đang rút lui khỏi các đỉnh hàng tuần, được thiết lập vào thứ Hai, mà bây giờ có vẻ như tạo thành một mô hình hai đỉnh giảm trên biểu đồ 1 giờ.

Trong khi đó, mức giảm mới nhất trong vòng một giờ qua cũng có thể là do một số lệnh bán kỹ thuật dưới sự hỗ trợ của đường xu hướng tăng ngắn hạn trên biểu đồ 1 giờ.

Các chỉ số kỹ thuật cũng đã bắt đầu mất đi động lượng tích cực và do đó, một điểm yếu tiếp theo, lùi lại gần ngưỡng hỗ trợ ngang 1224 USD, giờ đây có vẻ là một khả năng khác biệt.

Sự bứt phá thuyết phục bên dưới ngưỡng hỗ trợ được đề cập sẽ xác nhận sự hình thành xu hướng giảm và mở đường cho sự phục hồi của động thái giảm giá trước đó của hàng hóa.

Biểu đồ giá

 • Giá giao ngay: $1228
 • Mức cao hàng ngày: $1235
 • Xu hướng: Quay lại giảm giá

Kháng cự

 • R1: $1235 (hàng tuần)
 • R2: $1241 (vùng ngang)
 • R3: $1249 (cao nhất ngày 12/7)

Hỗ trợ

 • S1: $1224 (vùng nằm ngang)
 • S2: $1218 (mức thấp tuần hôm thứ Ba)
 • S3: $1212 (mức thấp kể từ đầu năm ghi nhận hôm 19/7)

-------ST--------

 

Thông báo chốt DSĐHCĐ Bất Thường Năm 2018

Email In PDF.

 

TỔNG CÔNG TY VÀNG AGRIBANK VIỆT NAM  - CTCP

Địa chỉ: 239 Phố Vọng, Đồng Tâm, Hai Bà Trưng, Hà Nội


Thông báo chốt Danh sách cổ đông để tổ chức đại hội cổ đông bất thường năm 2018 xem tại đây

 

Lần cập nhật cuối ( Thứ ba, 24 Tháng 7 2018 15:00 )
 

Biểu đồ kỹ thuật : Vàng vẫn đang gặp rắc rối ?

Email In PDF.

Biểu đồ kĩ thuật: Vàng vẫn đang gặp rắc rối?

Bài viết là phân tích của chuyên gia, người sáng lập trang bubbatrading.com Todd ‘Bubba’ Horwitz

Trong khi nhiều ước muốn và dự đoán được đưa ra rằng vàng đã chạm đáy thì các biểu đồ kĩ thuật lại đang kể một câu chuyện khác. Khu vực $1240/oz giờ đây là mức kháng cự quan trọng và vàng có nhiều khả năng đột phá giảm sâu hơn, có thể là dưới $1200. Mục tiêu và mức hỗ trợ tiếp theo của quý kim có thể là $1180/oz, mặc dù đà tăng xuất phát khi vàng trượt về $1200 sẽ không có gì đáng ngạc nhiên.

Hôm thứ Năm, vàng rơi xuống mức thấp hàng năm mới và sau đó hồi phục trở lại. Diễn biến thị trường trông giống như việc vàng đã tạo ra một đáy mới. Tuy nhiên, xu hướng tăng có vẻ giống như “dead cat bounce” và bất kỳ cuộc biểu tình nào nhắm đích $1240/oz đều nên được coi là cơ hội bán ra. Không có lý do gì để tin rằng vàng đang gần đáy và hoạt động bán tháo tới gần.

Có thể bạn quan tâm:

 

Nhà đầu tư vàng không nên hoảng sợ hoặc bán nếu đầu tư bằng khoản tiền mà họ sẽ không cần vào ngày mai. Các nhà đầu tư nên tỏ ra tích cực hơn, tìm kiếm các mức kháng cự để bán. Cấp độ tiếp theo mà chúng tôi sẽ bán với tư cách là thương nhân là $1240/oz, nhưng với tư cách là nhà đầu tư, chúng tôi sẽ giữ vị thế của mình và không cố gắng dành thời gian cho thị trường.

Giải thích cụm từ kĩ thuật

Giải thích cụm từ “dead cat bounce” theo phân tích kĩ thuật chính là sự hồi phục nhỏ của một thị trường nào đó sau khi rơi vào xu hướng giảm. Các tài sản (ví dụ như cổ phiếu, vàng…) khi chìm trong thị trường giá xuống có thể xuất hiện những bước tăng nhẹ – đây không phải là tín hiệu đi lên của thị trường mà lại là dấu hiệu cho bước giảm tiếp theo.

 

 

--ST--

 
Trang 2 của 6

Biểu đồ giá vàng

Buy
          
Xem chi tiết

Giá vàng AJC

Hồi 08:00 ngày 01-01-1970
Loại vàng Mua vào Bán ra

Tin tức mới nhất

Tin xem nhiều nhất