Home TIN TỨC - SỰ KIỆN

Tin tức - sự kiện

Văn Bản và Tài liệu ĐHCĐ bất thường 08/2018

Email In PDF.

Văn Bản ĐHCĐ bất thường 08/2018: xem tại đây


Tài liệu ĐHCĐ bất thường 08/2018: xem tại đây 

Thông tin thị trường vàng ngày 27/7/2018

Email In PDF.

PTKT: Vàng chạm mức thấp mới trong phiên, hiện tại có vẻ dễ bị tổn thương

 • Việc lợi suất trái phiếu của Mỹ tăng giúp giảm áp lực giảm giá của USD và thúc đẩy một số đợt bán vàng mới.
 • Nhu cầu trú ẩn an toàn bị lu mờ trong bối cảnh căng thẳng thương mại toàn cầu được nới lỏng. Theo đó, gia tăng thêm vào áp lực giảm.
 • Các nghiên cứu kỹ thuật cho thấy khả năng quý kim có thể tiếp tục xu hướng giảm đã được thiết lập tốt.

Nhận định thị trường

Sau khi tăng ban đầu lên vùng $1235, vàng đã gặp một số nguồn cung mới và hiện đã bị xói mòn một phần lợi nhuận ghi nhận trong phiên trước.

Áp lực bán đồng đô la Mỹ kéo dài, điều này có xu hướng làm giảm nhu cầu đối với các mặt hàng bằng đô la đóng góp vào sự tăng điểm ban đầu trong phiên giao dịch châu Á hôm thứ Năm. Tuy nhiên, một sự tăng giá tốt trong lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ đã giúp giảm áp lực giảm giá của USD và thúc đẩy một số lện bán mới đối với kim loại màu vàng không mang lãi suất.

Điều này kết hợp với việc giảm bớt căng thẳng thương mại toàn cầu sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker đồng ý làm việc để loại bỏ các rào cản thương mại, tiếp tục làm giảm sự hấp dẫn trú ẩn an toàn của kim loại quý.

Phân tích kỹ thuật

Hàng hóa đang rút lui khỏi các đỉnh hàng tuần, được thiết lập vào thứ Hai, mà bây giờ có vẻ như tạo thành một mô hình hai đỉnh giảm trên biểu đồ 1 giờ.

Trong khi đó, mức giảm mới nhất trong vòng một giờ qua cũng có thể là do một số lệnh bán kỹ thuật dưới sự hỗ trợ của đường xu hướng tăng ngắn hạn trên biểu đồ 1 giờ.

Các chỉ số kỹ thuật cũng đã bắt đầu mất đi động lượng tích cực và do đó, một điểm yếu tiếp theo, lùi lại gần ngưỡng hỗ trợ ngang 1224 USD, giờ đây có vẻ là một khả năng khác biệt.

Sự bứt phá thuyết phục bên dưới ngưỡng hỗ trợ được đề cập sẽ xác nhận sự hình thành xu hướng giảm và mở đường cho sự phục hồi của động thái giảm giá trước đó của hàng hóa.

Biểu đồ giá

 • Giá giao ngay: $1228
 • Mức cao hàng ngày: $1235
 • Xu hướng: Quay lại giảm giá

Kháng cự

 • R1: $1235 (hàng tuần)
 • R2: $1241 (vùng ngang)
 • R3: $1249 (cao nhất ngày 12/7)

Hỗ trợ

 • S1: $1224 (vùng nằm ngang)
 • S2: $1218 (mức thấp tuần hôm thứ Ba)
 • S3: $1212 (mức thấp kể từ đầu năm ghi nhận hôm 19/7)

-------ST--------

 

Thông báo chốt DSĐHCĐ Bất Thường Năm 2018

Email In PDF.

 

TỔNG CÔNG TY VÀNG AGRIBANK VIỆT NAM  - CTCP

Địa chỉ: 239 Phố Vọng, Đồng Tâm, Hai Bà Trưng, Hà Nội


Thông báo chốt Danh sách cổ đông để tổ chức đại hội cổ đông bất thường năm 2018 xem tại đây

 

Lần cập nhật cuối ( Thứ ba, 24 Tháng 7 2018 15:00 )
 

Biểu đồ kỹ thuật : Vàng vẫn đang gặp rắc rối ?

Email In PDF.

Biểu đồ kĩ thuật: Vàng vẫn đang gặp rắc rối?

Bài viết là phân tích của chuyên gia, người sáng lập trang bubbatrading.com Todd ‘Bubba’ Horwitz

Trong khi nhiều ước muốn và dự đoán được đưa ra rằng vàng đã chạm đáy thì các biểu đồ kĩ thuật lại đang kể một câu chuyện khác. Khu vực $1240/oz giờ đây là mức kháng cự quan trọng và vàng có nhiều khả năng đột phá giảm sâu hơn, có thể là dưới $1200. Mục tiêu và mức hỗ trợ tiếp theo của quý kim có thể là $1180/oz, mặc dù đà tăng xuất phát khi vàng trượt về $1200 sẽ không có gì đáng ngạc nhiên.

Hôm thứ Năm, vàng rơi xuống mức thấp hàng năm mới và sau đó hồi phục trở lại. Diễn biến thị trường trông giống như việc vàng đã tạo ra một đáy mới. Tuy nhiên, xu hướng tăng có vẻ giống như “dead cat bounce” và bất kỳ cuộc biểu tình nào nhắm đích $1240/oz đều nên được coi là cơ hội bán ra. Không có lý do gì để tin rằng vàng đang gần đáy và hoạt động bán tháo tới gần.

Có thể bạn quan tâm:

 

Nhà đầu tư vàng không nên hoảng sợ hoặc bán nếu đầu tư bằng khoản tiền mà họ sẽ không cần vào ngày mai. Các nhà đầu tư nên tỏ ra tích cực hơn, tìm kiếm các mức kháng cự để bán. Cấp độ tiếp theo mà chúng tôi sẽ bán với tư cách là thương nhân là $1240/oz, nhưng với tư cách là nhà đầu tư, chúng tôi sẽ giữ vị thế của mình và không cố gắng dành thời gian cho thị trường.

Giải thích cụm từ kĩ thuật

Giải thích cụm từ “dead cat bounce” theo phân tích kĩ thuật chính là sự hồi phục nhỏ của một thị trường nào đó sau khi rơi vào xu hướng giảm. Các tài sản (ví dụ như cổ phiếu, vàng…) khi chìm trong thị trường giá xuống có thể xuất hiện những bước tăng nhẹ – đây không phải là tín hiệu đi lên của thị trường mà lại là dấu hiệu cho bước giảm tiếp theo.

 

 

--ST--

 

Bản Tin thị trường vàng ngày 18/7/2018

Email In PDF.

1. THỊ TRƯỜNG TRONG NƯỚC

Nhìn lại phiên giao dịch ngày 17/7:

Mở cửa phiên giao dịch , giá vàng miếng trong nước được Tổng công ty vàng Agribank Việt Nam - CTCP niêm yết tại ngưỡng 3678-3691. Trong phiên, giá vàng điều chỉnh tăng khoảng 20 nghìn đồng mỗi lượng và chốt phiên tại 3680-3693.

Phiên giao dịch hôm thứ Ba, bức tranh ảm đạm của thị trường vàng được miêu tả khá rõ nét khi đà tăng của giá Thế giới vẫn được thiết lập trong phiên Âu, tuy nhiên giá vàng trong nước điều chỉnh giá không đáng kể. So với mức giá cao nhất ở tuần trước thì mỗi lượng vàng điều chỉnh giảm gần 100 nghìn đồng.

Trong phiên, khách hàng bán vàng ra do giá vàng miếng “đắt” hơn 2 triệu đồng mỗi lượng so với giá Thế giới, ghi nhận lượng bán trong ngày chiếm 75% trên tổng lượng giao dịch tại AJC.

2. THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Lúc 8h30’

Mua vào

(USD/Oz)

Bán ra

(USD/Oz)

Tăng/giảm

(%)

Cao nhất

(USD/Oz)

Thấp nhất

(USD/Oz)

Giá vàng

1228.65

1229.00

0.09

1229.02

1226.2

·         Nhân tố ảnh hưởng:

Phiên giao dịch ngày 17/7, giá vàng giao động quanh ngưỡng 1225 – 1245 USD/Oz. Trong phiên châu Á giá vàng tăng cao hơn trong bối cảnh đồng đô la và thị trường chứng khoán giảm điểm. Bước sang phiên Mỹ giá vàng đảo chiều giảm mạnh có thời điểm vàng rơi xuống ngưỡng 1226.88$/ounce giảm 1.08% xuống mức thấp trong 12 tháng qua. Vàng giảm mạnh ngay trước buổi điều trần của chủ tịch Fed Jerome Powell về chính sách tiền tệ của Mỹ trước Uỷ ban ngân hàng Thượng viện.

Hiện nhu cầu vàng nước tiêu thụ vàng hàng đầu Trung Quốc đã yếu do ảnh hưởng của cuộc  chiến tranh thương mại đang diễn ra với Hoa Kỳ đồng thời làm suy yếu đồng NDT. Nhiều chuyên gia nhận định, nếu Trung Quốc chậm lại sẽ ảnh hưởng đến nhu cầutiêu thụ hàng hóa toàn cầu và điều đó sẽ kéo vàng xuống.

 Hiện SPDR Gold Trust,  quỹ tín thác lớn nhất thế giới, giảm 0,15% xuống còn 794,01 tấn vào thứ Hai.

Bản tin  phân tích chỉ mang tính chất tham khảo, không có bất cứ mục đích tư vấn đầu cơ hay khuyến nghị nào khác.

 

 
Trang 2 của 6

Biểu đồ giá vàng

Buy
          
Xem chi tiết

Giá vàng AJC

Hồi 08:00 ngày 01-01-1970
Loại vàng Mua vào Bán ra

Tin tức mới nhất

Tin xem nhiều nhất