Home TIN TỨC - SỰ KIỆN

Tin tức - sự kiện

Giá vàng 29.8: Vàng hạ nhiệt sau nhiều phiên trên đỉnhphiên trên đỉnh

Email In PDF.

Giá vàng thế giới hôm nay 29.8 giao dịch ở mức 1.540,40 USD/ounce.

Giá vàng Mỹ giao kỳ hạn giảm 0,1% xuống 1.550,50 USD/ounce.

Dữ liệu cho thấy đã sự suy giảm kinh tế toàn cầu do tác động của cuộc chiến thuế quan và những nỗ lực nhằm chấm dứt sự mất cân bằng thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất, nhì thế giới là Mỹ và Trung Quốc.

Những phát biểu tiền hậu bất nhất của Tổng thống Mỹ Donald Trump trong những ngày qua đã làm phức tạp thêm tiến trình đàm phán thương mại với Trung Quốc và làm gia tăng rủi ro đối với nền kinh tế toàn cầu còn đang mong manh.

Thị trường vàng trong nước, Tổng Công ty Vàng Agribank Việt nam - CTCP niêm yết giá vàng ở mức 42,50 - 42,95 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 100 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào nhưng giảm 70 nghìn đồng ở chiều bán ra so với cùng thời điểm hôm qua.

Lần cập nhật cuối ( Thứ năm, 29 Tháng 8 2019 14:04 )
 

Giá vàng 28/8: Tăng dựng ngược, vàng trở lại “đỉnh cao”

Email In PDF.

TBCKVN - Giá vàng hôm nay 28/8, thị trường thế giới đang lấy lại đà tăng trưởng ấn tượng. Giá vàng trong nước hôm nay được dự báo sẽ vượt mốc 43 triệu đồng/lượng.    

Thị trường vàng quốc tế

Tới đầu giờ sáng 28/8 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới trên sàn Kitco giao dịch ở mức 1.542,50 USD/ounce. Tăng tới 15,90 USD/ounce so với cùng giờ phiên giao dịch ngày hôm qua.

Quy đổi sang tiền Việt, vàng thế giới đang được bán ra với giá 43,4 triệu đồng/lượng, cao hơn 300.000-500.000 đồng/lượng so với giá các doanh nghiệp kinh doanh vàng trong nước đưa ra.

Cuộc chiến thương mại giữa thế giới hai nền kinh tế lớn nhất đã làm chao đảo các thị trường từ hơn một năm trước, gây ra lo ngại về sự suy thoái kinh tế toàn cầu.

Điều này đã hỗ trợ thị trường vàng tăng cao khi kim loại quý thường được coi là nơi an toàn hơn để lưu trữ tài sản trong thời gian bất ổn toàn cầu.

Trong khi đó, các thị trường kì vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ giảm 25 điểm lãi suất cơ bản vào tháng tới và hơn 100 điểm cơ bản vào cuối năm tới.

Lãi suất thấp hơn của Mỹ gây áp lực lên đồng USD và trái phiếu, làm tăng sức hấp dẫn của vàng thỏi không mang lại lợi nhuận.

Vàng còn được hưởng lợi từ những căng thẳng tại Hong Kong vẫn chưa dấu hiệu suy giảm. Những đụng độ giữa người phản đối và cảnh sát gia tăng.

Hiện tại, vàng vẫn được xem là tài sản trú ẩn an toàn khi mọi việc chưa ngã ngũ. Vàng còn đang vươn lên những tầm cao mới về giá trị và đà tăng có thể chưa dừng lại.

Thị trường vàng trong nước

Tính tới đầu giờ sáng 28/08 , giá vàng đang được giao dịch ở mức sau:

Giá vàng miếng 9999 trong nước được niêm yết tại Tổng Công ty Vàng Agribank Việt nam - CTCP ở mức 42,25 – 42,80 triệu đồng/lượng (mua vào/bán ra).

 

Lần cập nhật cuối ( Thứ tư, 28 Tháng 8 2019 09:57 )
 

Giá vàng 27/8, thế giới quay cuồng, vàng ở trên đỉnh

Email In PDF.

Giá vàng hôm nay 27/8 trên thị trường thế giới hạ nhiệt khá nhiều sau những tuyến bố tin vui của ông Donald Trump nhưng mặt hàng này vẫn trên đỉnh cao và chưa có dấu hiệu sẽ điều chỉnh mạnh.

Mở cửa lúc 8h30 sáng 27/8, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 42,25 triệu đồng/lượng (mua vào) và 43,10 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 50 ngàn đồng ở chiều mua vào và giảm 200 ngàn ở chiều bán ra so với cuối phiên liền trước.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 42,40 triệu đồng/lượng (mua vào) và 42,82 triệu đồng/lượng (bán ra), không đổi ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với cuối giờ ngày 26/8.

Tới đầu giờ sáng 27/8 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.530 USD/ounce.

Giá vàng giao tháng 12 năm 2019 trên sàn Comex New York đứng ở mức 1.542 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay cao hơn 19,3% (247 USD/ounce) so với đầu năm 2019. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 42,4 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn 600 ngàn đồng so với vàng trong nước.

Giá vàng thế giới hạ nhiệt khá nhiều từ đỉnh cao 6 năm 1.555 USD/ounce ghi nhận đầu tuần mới sau những tuyến bố tin vui ông Donald Trump. Tuy nhiên, mặt hàng này vẫn trên đỉnh cao và chưa có dấu hiệu sẽ điều chỉnh mạnh.

Vàng trượt khỏi mức giá đỉnh cao 6 năm do áp lực chốt lời tăng vọt sau khi Bắc Kinh phát tín hiệu xuống thang và tổng thống Mỹ Donald Trump báo tin vui từ những cuộc điện đàm thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc. 

Theo đó, tại hội nghị thượng đỉnh G7 diễn ra tại Pháp, ông Trump cho biết cuộc đàm phán giữa Mỹ và Trung Quốc đang ở tình thế tốt hơn bao giờ hết và để ngỏ khả năng có thể hoãn các quyết định áp thuế vừa công bố gần đây.

Những diễn biến mới nhất, bao gồm tuyên bố từ ông Trump và đại diện Trung Quốc cho thấy đã có những dấu hiệu đầu tiên về khả năng tan băng trong cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung Quốc.

 
Media player poster frame
 

Trung Quốc đã bắt đầu thấy được những hậu quả khủng khiếp và sự cứng rắn thực sự từ ông Trump. Tổng thống Trump cho rằng Trung Quốc muốn có thỏa thuận thương mại sau khi nước này liên lạc với các quan chức thương mại Mỹ để thông báo rằng Bắc Kinh muốn quay lại bàn đàm phán.

Tuy nhiên, khả năng đạt được một thỏa thuận thực sự vẫn còn bỏ ngỏ. Đòi hỏi của ông Trump dường như rất cao, một thỏa thuận “công bằng cho tất cả mọi người", công bằng cho nước Mỹ. Trước đó, ông Trump tuyên bố Trung Quốc đã trục lợi từ Mỹ trong mấy chục năm qua.

Về phía Trung Quốc, một số quan chức nước này chưa xác nhận về những cú điện thoại tốt lành nói trên.

Vàng còn được hưởng lợi từ những căng thẳng tại Hong Kong vẫn chưa dấu hiệu suy giảm. Những đụng độ giữa người phản đối và cảnh sát gia tăng.

Hiện tại, vàng vẫn được xem là tài sản trú ẩn an toàn khi mọi việc chưa ngã ngũ. Cho dù đã rớt khỏi đỉnh cao 6 năm, nhưng giá mặt hàng kim loại này còn ở mức rất cao.

Trên thị trường vàng trong nước, chốt phiên ngày 26/8 đa số các cửa hàng vàng tăng vọt giá vàng 9999 ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên cuối tuần trước.

Giá vàng ở nhiều nơi đã vượt xa ngưỡng 43 triệu đồng/lượng. Tuy nhiên, thị trường vẫn khá "đìu hiu".

Đầu giờ ngày 27/8, Tổng Công ty Vàng Agribank Việt nam - CTCP niêm yết giá vàng SJC ở mức: 41,20 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,85 triệu đồng/lượng (bán ra). 

Lần cập nhật cuối ( Thứ ba, 27 Tháng 8 2019 13:41 )
 

AJC NIỀM TỰ HÀO MỚI

Email In PDF.

Tập đoàn BRG được vinh danh trong Top 10 Nhãn hiệu nổi tiếng nhất Việt Nam 2019

Ngày 24/8, Tập đoàn BRG đã vinh dự được bình chọn trong Top 10 Nhãn hiệu nổi tiếng nhất Việt Nam 2019, trong khuôn khổ chương trình “Tư vấn và bình chọn Nhãn hiệu nổi tiếng – Nhãn hiệu cạnh tranh năm 2019” do Hội sở hữu trí tuệ Việt Nam tổ chức.

Đây là chương trình uy tín và được tổ chức thường niên với mục đích đánh giá, ghi nhận và tôn vinh những doanh nghiệp có thương hiệu, nhãn hiệu sản phẩm tiêu biểu Việt Nam trong hội nhập và cạnh tranh quốc tế. Danh hiệu đã góp phần khẳng định sự tin tưởng của người tiêu dùng Việt Nam với các thương hiệu, nhãn hiệu của Việt Nam.

chọn KCT5576

Bà Trần Tuyết Nhung, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn BRG nhận chứng nhận “Top 10 Nhãn hiệu nổi tiếng nhất Việt Nam 2019

Để được bình chọn “Top 10 Nhãn hiệu nổi tiếng nhất Việt Nam 2019”, Tập đoàn BRG đã không ngừng xây dựng và phát triển thương hiệu bền vững, được thể hiện ở: Quy mô doanh nghiệp; Mức độ nhận biết của nhãn hiệu trên phạm vi toàn quốc; Doanh thu; Uy tín, chất lượng sản phẩm và các dịch vụ trên nhiều lĩnh vực Gôn, Ngân hàng – Tài chính, Khách sạn – Nghỉ dưỡng, Bán lẻ, Sản xuất – Thương mại,...

Nổi bật là những nỗ lực của BRG trong việc đưa nhiều nhãn hiệu sản phẩm Việt ra thị trường quốc tế thông qua mạng lưới xuất khẩu tới hơn 80 quốc gia và vùng lãnh thổ. BRG tự hào nằm trong Top 3 xuất khẩu điều, Top 18 xuất khẩu gạo và Top 11 xuất khẩu tiêu của Việt Nam.

Chọn_KCT5597

Tập đoàn BRG cùng các doanh nghiệp nằm trong Top 10 và Top 20 nhãn hiệu nổi tiếng nhất Việt Nam năm 2019

Thông qua đó, danh hiệu “Top 10 Nhãn hiệu nổi tiếng nhất Việt Nam năm 2019” đã khẳng định vị thế của Tập đoàn BRG là một trong những tập đoàn tư nhân đa ngành hàng đầu Việt Nam và là động lực thúc đẩy để toàn thể gần 22.000 cán bộ công nhân viên Tập đoàn BRG ngày càng cố gắng, không ngừng phát triển và cung cấp ra thị trường những sản phẩm và dịch vụ có chất lượng tốt, cũng như đưa ngày càng nhiều nhãn hiệu Việt vươn tầm thế giới.

Lần cập nhật cuối ( Thứ hai, 26 Tháng 8 2019 10:50 )
 

Giá vàng 26/8: Liên tục phá đỉnh, vàng lên mức cao kỷ lục

Email In PDF.

TBCKVN - Giá vàng hôm nay 26/8, thị trường thế giới tiếp tục tăng cao  hướng mốc 1.600 USD/Ounce. Giá vàng trong nước theo đà tăng nóng và tiến sát ngưỡng 43 triệu đồng/lượng.   

Thị trường vàng quốc tế

Tới đầu giờ sáng 26/8 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới trên sàn Kitco giao dịch ở mức 1.544,80 USD/ounce. Chứng kiến đợt tăng giá mạnh chưa từng thấy trong thời gian ngắn.

Quy theo giá USD ngân hàng, vàng thế giới hiện có giá 42,89 triệu đồng/lượng. Chưa tính thuế và phí, giá vàng thế giới hiện đang cao hơn giá vàng trong nước 490 ngàn đồng/lượng.

Giá vàng thế giới tăng trong bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ - Trung liên tục leo thang trong những ngày gần đầy và giới chức 2 nước đều đưa ra tuyên bố sẵn sàng “đi tới cùng” trong cuộc chiến này.

Ngoài ra, giá vàng thế giới tăng vọt còn do đồng USD mất giá mạnh.

Theo một cuộc khảo sát vàng hàng tuần của Kitco News, cả Main Street và Wall Street đều cho rằng, vàng sẽ có đợt tăng giá vào tuần tới.

Tuần này, 15 chuyên gia thị trường đã tham gia cuộc khảo sát ở Wall Street. Tổng cộng có 10 cử tri, tương đương 67%, kêu gọi vàng tăng giá. Mặt khác 4 người còn lại, tương đương 27%, dự đoán vàng sẽ có hành động giá trung tính trong tương lai. Có 1 phiếu bầu, hoặc 6%, cược rằng vàng sẽ trượt giá vào tuần tới.

Chuyên gia Cieszynski đánh giá, giá vàng vẫn có thể sẽ tăng cao hơn trong tuần này. Vàng đang trong một xu hướng tăng được thiết lập tốt và đang cho thấy sự hỗ trợ thực sự mạnh mẽ ở mức 1.500 USD/ounce và 1.480 USD/ounce.

Todd Gordon, chuyên gia phân tích giá vàng đến từ TradingAnalysis dự báo, giá vàng sẽ tăng trong ngắn hạn chạm mốc 1.576 USD/ounce và mục tiêu tiếp theo là phá ngưỡng 1.708 USD/ounce.

Thị trường vàng trong nước

Tính tới đầu giờ sáng 26/08 , giá vàng đang được giao dịch ở mức sau:

Giá vàng miếng trong nước được niêm yết tại Tổng Công ty vàng Agribank Việt nam - CTCP: 42,50 – 43,10 triệu đồng/lượng (mua vào/bán ra), tăng 600 ngàn đồng ở chiều mua và 650 ngàn đồng ở chiều bán so với cuối phiên giao dịch trước đó.

 

Lần cập nhật cuối ( Thứ hai, 26 Tháng 8 2019 08:59 )
 
Trang 8 của 26

Biểu đồ giá vàng

Buy
          
Xem chi tiết

Giá vàng AJC

Hồi 15:25 ngày 20-11-2019
Loại vàng Mua vào Bán ra
Vàng miếng 3A 4125 4155
Nhẫn tròn AJC thần tài 4125 4155
Vàng miếng SJC 4135 4165
Vàng trang sức 9999 4085 4150
Vàng trang sức 999 4075 4145
Vàng NL 9999 4120 4152

Tin tức mới nhất

Tin xem nhiều nhất